'บิ๊กป้อม' หัก กก.บห.พรรค ชิ่งเลือกตั้งซ่อมชุมพร ปิดดีล 'ลูกหมี' ย้ายซบ พปชร.

21 ธ.ค.2564 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพปชร. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค เข้าประชุมอย่างอารมณ์ดี โดยกล่าวกับที่ประชุมช่วงหนึ่ง ว่า การหารือกก.บห.เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการลงมติให้ส่งผู้สมัครทั้ง 2 พื้นที่ คือ เขต 1 ชุมพร และเขต 6 สงขลา แต่วันนี้ให้ยกเลิกของเดิม ไม่เอาแล้ว โดยอธิบายเหตุผลต่อที่ประชุมว่า จะส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเฉพาะ จ.สงขลา คือนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ เนื่องจากมีคุณวุฒิพร้อม และมั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในเขตนี้

ส่วนที่ไม่ส่งผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.ชุมพร เพราะจากการเจรจากับนายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะนำทีมงานทั้ง 3 เขต มาอยู่กับพรรคพปชร.แน่นอน แต่ในครั้งนี้จะขอส่งลงสมัครกับพรรคประชาธิปัตย์ไปก่อนเพื่อรักษาพื้นที่ไว้

ทั้งนี้เมื่อพล.อ.ประวิตร ชี้แจงเรื่องดังกล่าวจบ ไม่มีใครสอบถามเพิ่มเติม จึงเข้าประเด็นการส่งผู้สมัครฯผู้ว่าฯกทม.โดยระบุว่า เรื่องผู้สมัครฯให้นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.และประธานภาคกทม.ไปพิจารณาหาตัวบุคคล แต่เห็นว่าเวลานี้คนกรุงเทพฯยังไม่ได้ตัดสินใจจะเลือกใครถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และพรรคพปชร.ยังได้รับความนิยม 30เปอร์เซ็นต์ ยังมีเวลา
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตทูตนริศโรจน์' เตือน 3 นิ้วอย่าลืมเพิ่มอีก 1 ข้อเรียกร้อง...ต้องมาจากเลือกตั้ง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอเพิ่มในข้อเรียกร้องอีกข้อว่า พ่อและแม่ ต้องมาจากการเลือกตั้งด้วย เพราะเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

ขำกลิ้ง! ประชาธิปไตยแบบ 3 นิ้ว เรียกร้องผู้พิพากษาต้องมาจากการเลือกตั้ง

นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงม็อบคณะราษฎรยังไม่ตายเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน จัดกิจกรรมชุมนุมที่ลานคนเมือง โดยเรียกร้องให้ผู้พิพากษามาจากการเลือกตั้ง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

ไม่ธรรมดา 'อุตตม' เปิดภาพ 'สร้างอนาคตไทย' บุกอีสาน กองเชียร์ต้อนรับเพียบ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์รูปภาพแกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย ลงพื้นที่ภาคอีสาน พร้อมข้อความระบุว่า "ขอ