ยาวไป! 'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่ก้าวก่ายกฤษฎีกา ต้องให้เกียรติเพราะมีหน้าที่ตามกฎหมาย

2 ม.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบกรณีสอบถามคณะกรรมการกฤษฎีกาเกี่ยวกับการเดินหน้าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต จะได้รับคำตอบเมื่อไหร่ ว่า ขณะนี้คณะกรรมการกฤษฎีกากำลังอยู่ในการ เราไม่สามารถก้าวก่ายได้

เมื่อถามว่าหากเขาตอบมาอย่างไร เราต้องดำเนินการตามนั้นใช่หรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ความเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกาเป็นความเห็นทางกฎหมาย เมื่อถามย้ำว่า ตามระเบียบแล้วเราไม่ต้องทำตามก็ได้ใช่หรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ตามระเบียบก็เป็นเช่นนั้น แต่เราคงต้องรับฟังเป็นหลัก และตนไม่กังวลอะไรถือเป็นอำนาจหน้าที่ของแต่ละหน่วยงาน เราต้องให้เกียรติและให้เวลาเขาพิจารณาอย่างรอบคอบ เมื่อเขาแจ้งว่าจะได้รับคำตอบช่วงต้นเดือนม.ค. เราก็ต้องรอ ทวงถามไม่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยระดมเรือประมง 100 ลำ เจ็ตสกี 10 ลำ มอบ 'ธีรรัตน์' ลงพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่

พท.ระดมเรือ 100 ลำ เจ็ตสกี 10 ลำ อาหารวันละ 1 พันกล่องช่วยพี่น้องชาวหาดใหญ่ “จุลพันธ์” ย้ำเพื่อไทยไม่ทอดทิ้งพี่น้องแม้ครอบครัวเดียว ติง รบ.จัดศูนย์พักพิงน้อยเกินไป

‘จุลพันธ์’ แนะ 4 แนวทางกู้วิกฤตน้ำท่วมหาดใหญ่

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา ตอนนี้เข้าขั้นวิกฤต (ธงแดง) และยังคงไม่หยุด สิ่งที่น่ากังวลที่สุดไม่ใช่แค่ปริมาณน้ำ

'จุลพันธ์' จี้รัฐบาลจริงใจแก้ รธน. ส่งคำถามที่ 1 ทำประชามติ ให้ กกต. ก่อนยุบสภา

"จุลพันธ์" จี้รัฐบาลแสดงความจริงใจเดินหน้าแก้ รธน. ควรส่งคำถามที่ 1 ทำประชามติให้ กกต.ก่อนยุบสภา พท.จ่อเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ธ.ค. ด้าน “จุลพันธ์” รับ ”ณัฐพงษ์“ ขอให้ รธน.วาระ 3 ผ่านก่อนยื่นซักฟอก งง ”เท้ง“ ขอไม่ให้พูดแต่ดันพูดเอง ชี้เป็นเรื่องของเพื่อไทย

‘สรวงศ์‘ รับ เสียดาย ’สรัสนันท์-สุดารัตน์’ โผล่ร่วมงาน 'ภูมิใจไทย'

นายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปรากฏภาพนางสาวสรัสนันท์ อรรณนพพร สส.ขอนแก่น และ นางสาวสุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ สส.อุบลราชธานี

พท. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครล็อต 4 ยัน ธ.ค. ครบ 400 เขต ยังอุบแคนดิเดตนายกฯ

'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้เสนอตัวลงสมัคร สส. ล็อตใหม่เพิ่ม 11 คน นนทบุรีครบทุกเขต 'สมนึก' โผล่ให้กำลังใจ 'จุลพันธ์' ลั่นไม่มีพรรคไหนพร้อมเท่า พท. มั่นใจยังขายได้ ชื่อแคนดิเดตยังไม่ให้หลุดออกมา