'สมศักดิ์' มั่นใจ 'ทักษิณ' เข้าเกณฑ์พักโทษ ไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวทำรัฐบาลล้ม

19 ม.ค.2567 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่กรมราชทัณฑ์ ยอมรับว่านายทักษิณชินวัตร อดีตนายกฯ เข้าข่ายเกณฑ์พักโทษ จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวจนทำให้รัฐบาลอยู่ไม่ได้หรือไม่ว่า ไม่เกี่ยวกันหรอก เพราะการพักโทษในแต่ละวันแต่ละเดือนมีการพักโทษมากมาย ซึ่งคนที่เข้าเกณฑ์ก็จะต้องได้รับสิทธิ์เหล่านั้น เราจะไปเจาะจงเป็นใครหรือท่านใดท่านหนึ่งไม่ได้ ถ้าหากท่านทักษิณ ครบกำหนดหรือการตรวจสอบของแพทย์ดำเนินการตามกติกาที่มีอยู่ครบถ้วนแล้ว หากถึงเวลาก็ต้องดำเนินการไปตามแนวทางของกฎกติกาที่มีอยู่ ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดามาก และคนทั่วไปก็ได้รับสิทธิ์นี้อยู่แล้ว ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร

ถามว่า ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวพร้อมตั้งข้อสังเกตกรณีนายทักษิณ เป็นเรื่องของอภิสิทธิ์ชน นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก อยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์ราชจะมีอภิสิทธิ์ชนได้อย่างไร พร้อมย้ำว่าไม่มีหรอกครับ ไม่มีแน่นอนเราก็ติต่างกันไป พูดกันไปเรื่อยเฉื่อยไม่มีอะไร

ซักว่า เหมือนรัฐบาลพยามชี้แจงประเด็นดังกล่าวแต่สังคมยังไม่เข้าใจ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ชี้แจงใหม่ ในเมื่อกติกาและหลักเกณฑ์ครบแล้วจึงถือว่ามีสิทธิ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณพ้นคุก เข้าถ้ำเลียแผล รอชักใยพท.

ช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 11 พ.ค. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี-ผู้นำพรรคเพื่อไทย จะเดินออกจากเรือนจำกลางคลองเปรม หลังติดคุกนาน 8 เดือน นับแต่ 9 กันยายน 2568 ตามคำสั่งศาลฎีกาจนได้รับการพักโทษ แต่ระหว่างนี้ก็อยู่ในช่วงการคุมประพฤติ โดยจะได้รับอิสรภาพเต็มตัว 9 ก.ย.ปีนี้

'เท้ง' พักโทษแม้วอย่ามองแค่ตัวบุคคล กระทุ้งระบบยุติธรรมยังมีปัญหา

'เท้ง' ไม่ค้านปม 'ทักษิณ' ได้พักโทษ แต่ชวนคิด ขออย่ามองเป็นเรื่องน่ายินดีแค่ตัวบุคคล ชี้ ต้องมองภาพรวมระบบยุติธรรมที่ยังมีช่องโหว่

ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทางหน้าเรือนจำคลองเปรม 10-11 พ.ค.นี้ พบมวลชนรวมตัวรอรับ ‘ทักษิณ’

งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน เลี่ยงใช้เส้นทางการจราจร บนถนนงามวงศ์วาน

'ถาวร' แนะ 'ทักษิณ' พ้นคุกแล้วปรับตัวใหม่ เลิกแทรกแซงเพื่อไทย-สั่งการรมต.

ถาวร แนะทักษิณ ออกจากคุกพรุ่งนี้ ปรับตัวใหม่ เลิกแทรกแซงพท-สั่งการรมต.เชื่อได้บทเรียนในชีวิต ทำตัวเป็นผู้นำจิตวิญญาณพรรค สุดท้ายได้ผลอย่างที่เห็น  

‘เด็จพี่‘ เชื่อ ‘ทักษิณ’ พักโทษใช้ชีวิตกับครอบครัว วอนสังคมปล่อยวาง

“พร้อมพงศ์” มั่นใจ “ทักษิณ” หลังได้รับพักโทษจะใช้เวลาพักผ่อนกับลูกหลาน ไม่คิดล้างแค้นหรือเอาคืนใคร พร้อมอัดกลุ่มคัดค้านยังจมอยู่กับความขัดแย้งเก่า วอนสังคมไทยเปิดใจให้อภัย มองไปข้างหน้า พร้อมเชื่อประสบการณ์