'ธนกร' ป้อง 'บิ๊กตู่' ฟาด สส.ก้าวไกล ไม่รู้กาลเทศะ

‘ธนกร’ เดือด สส.ก้าวไกล ไร้กาลเทศะ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่เกี่ยวการเมืองแล้ว ไล่ไปดูระเบียบ ทบ.-คำวินิจฉัยศาล รธน.

22 ม.ค. 2567 – นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล และโฆษกคณะกรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฎร จะขอเข้าตรวจสอบหน่วยงานของกระทรวงกลาโหม และเข้าถ่ายภาพบ้านพักพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรีนั้นว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะพลเอกประยุทธ์ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง หลังได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรีแล้ว การที่นายจิรัฏฐ์จะพูดพาดพิงไปถึงพลเอกประยุทธ์นั้น ควรคิดเองได้ว่าสมควรหรือไม่

ส่วนเรื่องบ้านพัก ทางกองทัพบกกระทรวงกลาโหม ได้เคยชี้แจงไปแล้ว ตามระเบียบว่าด้วยการเข้าพักอาศัยในบ้านพักรับรองกองทัพบก พ.ศ.2548 ของอดีตผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งเป็นไปตามระเบียบทุกประการ และที่สำคัญศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยแล้วว่าไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ

“เข้าใจว่าพรรคก้าวไกลต้องการปฏิรูปกองทัพ จึงอยากตรวจสอบกองทัพในทุกเรื่อง แต่นายจิรัฏฐ์ ควรจะรู้ข้อมูลระเบียบกองทัพบกด้วยว่ามีมาตั้งแต่ปี 48 การจะตรวจสอบกองทัพสามารถทำได้ แต่การจะเข้าไปถ่ายภาพบ้านพักพลเอกประยุทธ์ เป็นเรื่องไม่เหมาะสม นายจิรัฏฐ์ เป็นถึง สส. และเป็นโฆษกคณะกรรมาธิการการทหาร แต่ไม่รู้กาลเทศะ คิดไม่ได้ว่าอะไรควรไม่ควร มีจุดประสงค์ใดที่พูดเรื่องนี้ขึ้นมา อึกอย่างถ้ายังจำกันได้ นายจิรัฏฐ์ เคยถูกนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ร้องตรวจสอบคุณสมบัติ สส. เพราะพบว่าเคยมีคดีหนีการคัดเลือกทหารมาแล้วใช่หรือไม่ แบบนี้ประชาชนจะเชื่อถือนายจิรัฏฐ์และพรรคก้าวไกลได้อย่างไร” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมพระศรีสวางควัฒนฯ พระราชทานเงิน 121 ล้าน สร้างรั้วชายแดน บังเกอร์ หลุมหลบภัย ถนนตรวจการณ์

ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จออก ณ ห้องประชุม ชั้น 11 อาคารอัครราชกุมารี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ พระราชทานพระวโรกาสให้ คุณหญิง

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง

กองทัพบก น้อมรับพระราชกระแส 'ในหลวง' พระราชทานโดรนช่วยอุทกภัยภาคใต้

กองทัพบกน้อมรับพระราชกระแส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรง พระราชทานความห่วงใย กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ และพระราชทานอากาศยานไร้คนขับ เพื่อช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ทบ. ชี้เหตุชายจีนเหยียบระเบิด สะท้อนเขมรวางทุ่นระเบิดใหม่ ไม่ร่วมมือเก็บกู้

ทบ. ชี้เหตุชายจีนเหยียบระเบิด สะท้อนปัญหาทุ่นระเบิดชายแดน ชี้กัมพูชายังวางต่อเนื่องไม่ร่วมมือเก็บกู้ กระทบความปลอดภัยประชาชน

'เท่าพิภพ' ประกาศไม่ลงสส. 'อมรัตน์' ชมเปาะวัฒนธรรมการเมืองใหม่!

“เท่าพิภพ” สส.กรุงเทพ พรรคประชาชน ยืนยันไม่ลง สส. ต่อ พร้อมฝาก ‘ณพัฎน์ จิตตภินันท์กัณตา’ ลงสู้แทนตัวเอง ด้าน “อมรัตน์” โชคปมิตต์กุล ชมเป็นวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ หลังผลักดันวาระสุราก้าวหน้าสำเร็จไป 80%

ทบ. ส่งทหารช่างกองพลพัฒนา 4 ลุยหาดใหญ่ เร่งฟื้นฟูทันทีหลังน้ำลด

กองทัพบกระดมกำลังพล-ยานพาหนะ-เครื่องมือช่าง เข้าฟื้นฟูหาดใหญ่ทันที หลังระดับน้ำลด เน้นเคลียร์ถนนสำคัญ คอหงส์ พร้อมเดินหน้าสำรวจซ่อมบ้านเรือนสาธารณูปโภค และเร่งช่วยชาวบ้านในจุดได้รับผลกระทบ