
‘เศรษฐา’ หายป่วย เข้าทำเนียบฯ ฟิตมีภารกิจมีทั้งวัน เตรียมยกหูคุยนายกฯ กัมพูชาอีกรอบ หลังฝุ่น PM 2.5 พัดเข้าไทย พร้อมกำชับ ตม. อย่าให้ระบบล่ม รองรับนักท่องเที่ยว
2 ก.พ. 2567 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติแล้ว หลังจากได้ลาป่วยตามคำแนะนำของแพทย์จากอาการไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A เป็นเวลา 2 วัน โดยระหว่างเลี้ยวรถเข้าประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล นายกฯ ได้ให้รถขบวนหยุด และเดินลงจากรถมาทักทายสื่อมวลชน โดยนายกฯ สวมหน้ากากอนามัยด้วย
ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า นายเศรษฐา ยังมีสีหน้าอิดโรย ก่อนกล่าวทักทายสวัสดีสื่อมวลชน พร้อมเปิดเผยว่า ตอนนี้พ้นระยะติดเชื้อแล้ว แต่ขอใส่แมสไว้หน่อยก็แล้วกัน เดี๋ยวเขาจะว่าเอา ไม่มีไข้ไม่มีอะไรแล้ว วันนี้ได้มาทำงานตามปกติ
ผู้สื่อข่าวถามว่า ยังสามารถเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศศรีลังกา ระหว่างวันที่ 3 – 4 ก.พ.นี้ ไหวใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า โอ๊ย สบายมากไม่มีปัญหา วันนี้ก็มีนัดแน่นเอียด โดยเวลา 09.30 น. ทางผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ จะพาแบงก์จีนมา และยังจะมีประชุมอีกทั้งวัน นอกจากนี้ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา จะมาพูดคุยและรายงานเรื่องการท่องเที่ยวที่ได้ไปประชุมมา ที่จะรวบรวม 4 – 5 ประเทศ เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลาง
“ไม่ต้องห่วงครับสบายมากครับ เมื่อวานนี้ผมยังได้สั่งการไปหลายเรื่อง ซึ่งวันนี้เป็นห่วงเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่มาจากทางกัมพูชา โดยอีกสักครู่จะโทรศัพท์คุยกับนายกรัฐมนตรีกัมพูชาอีกรอบ เพราะเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ดูจากแผนภาพความร้อนของไทยมีน้อยมาก แต่ Heat Map อยู่ที่กัมพูชา เพราะลมพัดจากตะวันออกมาตะวันตก” นายเศรษฐา ระบุ
นายกฯ กล่าวด้วยว่า เดี๋ยวจะกำชับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทยในสัปดาห์หน้า เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นพอดี อีกทั้งจะกำชับไปทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในเรื่องของระบบจะต้องไม่ล่ม เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาล่มไปอีกรอบ แต่แก้ได้เร็ว ต้องไปดูว่าระบบสำรองข้อมูล และเรื่องต่างๆ อีกมาก ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน
“ไม่ต้องห่วงครับ ไม่มีอะไรเดี๋ยวเจอกัน ซึ่งภารกิจวันนี้น่าเสียดายในตอนเย็น เดิมมีนัดเตะฟุตบอลกับท่านทูต ที่สนาม Polo Football park แต่ผมก็จะไปเฉยๆ คงไปยืนดูนิดๆ ก็พอครับ ความจริงอยากลงเตะเหมือนกัน” นายเศรษฐา ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงานไร้รถนำขบวน
'นายกฯอนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงาน ไร้รถนำขบวน ร่วมประหยัดพลังงาน ท่ามกลางวิกฤตน้ำมัน
นายกฯ รับเลิกตรึงดีเซลส่งผลราคาสินค้าแต่จะใช้กลไกกระทรวงต่างๆ ดูแล!
'นายกฯ' ยอมรับเลิกตรึงดีเซลกระทบ ปชช. ยันทุกคนกำลังทำงานอยู่ ชี้ต้องใช้กลไกกระทรวงแก้ไข
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯแล้ว ช่วยดูสร้างสันติภาพ - ความสงบสุขในพื้นที่
ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง
'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว
สลค. คึกคัก! 'ครม.อนุทิน 2' แห่ยื่นเอกสารเช็กคุณสมบัติ
ว่าที่รัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน 2' ทยอยส่งทีมงาน ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ ตัวแทน 'ประเสริฐ-รุทธพล-ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ' ถึง สลค.
นั่งไม่ติด! นายกฯ ยกเลิกภารกิจนอกทำเนียบฯตลอดวัน เรียก 'รมต.' ถกด่วนสถานการณ์น้ำมัน
นายกฯเรียกหารือสถานการณ์น้ำมัน พร้อมรับฟังรายงานผลการตรวจสอบคลังน้ำมัน

