'แรมโบ้' ยก 'นิด้าโพล' ตอกย้ำปชช.หนุน 'ลุงตู่' เป็นนายกฯต่อ แนะ 'ฝ่ายค้าน' เลิกแกว่งปากไปทั่ว

'แรมโบ้' เห็นด้วย 'นิด้าโพล' ประชาชนยังอยากให้ 'ลุงตู่' เป็นนายกฯอีก แนะ 'ฝ่ายค้าน' ฟังเสียงประชาชน อยากมีคะแนนนิยมควรทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง ประชาชน ไม่ใช่ใช้ปากจ้อโจมตีคนไปทั่ว

26 ธ.ค. 2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจความเห็นของนิด้าโพล ที่เผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง คะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 4/2564 พบว่าบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี แม้ว่าอันดับที่ 1 ประชาชนจะยังไม่ตัดสินใจ แต่นายกฯประยุทธ์ ได้เป็นอันดับ 2 คะแนนมากกว่าคนอื่น เพราะเป็นคนมีความเด็ดขาดในการตัดสินใจ บริหารงานดี นโยบายช่วยเหลือประชาชนได้จริง

"ดังนั้นยังเป็นการตอกย้ำว่านายกฯประยุทธ์ ยังเป็นนายกฯที่ประชาชนให้การยอมรับ และมั่นใจในการแก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมือง และยังอยากให้นายกฯประยุทธ์เป็นนายกฯอีก"

นายเสกสกล ยังให้ความมั่นใจกับประชาชนว่านายกฯและรัฐบาลให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด และจะทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างถึงที่สุด ขณะเดียวกันยืนยันที่จะไม่ลาออก ไม่ยุบสภาฯก่อนครบเทอม จึงขอให้ประชาชนได้สบายใจว่านายกฯและรัฐบาลจะไม่ทอดทิ้งแน่นอน

พร้อมขอเรียกร้องกลุ่มคน หรือพรรคการเมืองฝ่ายค้านที่มักจะออกมา กล่าวหา โจมตีนายกฯ และรัฐบาล ให้หยุดการ การกระทำ แล้วหันกลับมาฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศบ้าง ทั้งนี้หากอยากได้คะแนนนิยมจากประชาชนควรจะต้องลงมือทำ ช่วยเหลือประชาชนในยามลำบาก ไม่ใช่ใช้ปากจ้อรายวันโจมตี ให้ร้ายคนอย่างเดียว แบบนี้อย่าว่าแต่คะแนนนิยมจากประชาชนเลย เลือกตั้งครั้งหน้าอาจไม่ได้เข้าสภาฯเป็นปากเสียงให้ประชาชนอย่างแน่นอน

"สำนักโพลหลายสำนักสอบถามความคิดเห็นประชาชนยังเชื่อมือไว้วางใจในตัวพลเอกประยุทธ์ จึงอยากให้ฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ อย่าเล่นการเมืองเพราะถูกสั่งมาหรือเล่นแบบอคติอาฆาตส่วนตัว ถ้าคิดเช่นนั้น ประชาชนจะเสียโอกาสอย่างมาก"นายเสกสกล ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาการหนัก! รองโฆษกเพื่อไทย เพ้อต่างชาติแห่เข้ามาพี้กัญชา คนไทยจะหาความภูมิใจจากไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า รู้สึกไม่สบายใจเมื่อเห็นข่าวในสื่อรายงานว่า นอกจากย่านถนนข้าวสารและอีกหลายแห่งที่อยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ยังพบอีกที่ที่เมืองพัทยา แห่กันเปิด ‘กัญชา คาเฟ่’

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

'วราวุธ' ย้ำ ชทพ. ไม่ขอปรับครม.ในโควต้าพรรคยันไม่มีใครโดนดูด

"วราวุธ" ยัน ไม่ขอปรับครม.ในโควตาพรรค โอ่ ชทพ. ไม่มีโดนดูด มีแต่ดูดเข้า ชม รทสช. เป็นพรรคทางเลือกที่ดีให้สังคม บุคลากรมีศักยภาพ ยังกั๊ก จับมือกันได้หรือไม่ ขอให้รอสมการหลังเลือกตั้งก่อน

แลนด์สไลด์มีแผ่ว! เปิดสูตรการเมือง 'FCลุงตู่' น่าจะพอใจ

กระแส Landslide น่าจะแผ่ว เพราะมวลชนเสื้อแดงเปลี่ยนใจตีจากเพื่อไทยเป็นจำนวนไม่น้อยแล้ว เพราะพอใจการทำงานของลุงตู่ที่มีโครงการดีๆมากมาย

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)