6 ก.พ.2567 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารพรรคและคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดย พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำการทำงานของพรรคจะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ว่า สามารถที่จะทำให้พี่น้องประชาชน กินดี อยู่ดี มีความสุข ส่วนการปรับภาพลักษณ์ของพรรคจะออกมาเป็นอย่างไร ขอให้ทุกคนรอติดตามตอนต่อไปต่อมา
พล.อ.ประวิตร ยังให้คณะกรรมการยุทธศาสตร์ จัดนโยบายรายภาค สู่การขับเคลื่อนมิติทางการเมืองอย่างเป็นรูปธรรมในการยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน เพื่อนำไปสู่การกำหนดนโยบายของแต่ละพื้นที่ให้สอดรับกับความต้องการของพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้น
สำหรับการจัดเวทีสัญจร ครั้งที่ 2 ที่จะมีขึ้น ที่ จ.หนองคาย ในวันที่ 3 มีนาคมนี้ จะเป็นการเปิดเวทีให้หอการค้า อาจารย์ ผู้นำชุมชน และเยาวชน เข้ามามีส่วนร่วมในการนำเสนอข้อมูล ต่างๆ โดยมีเป้าหมายสำคัญที่เข้าไปช่วยผลักดันนโยบายออกมาเป็นรูปธรรม ทั้งโครงการเพิ่มศักยภาพการบริหารจัดการน้ำ การจัดการเรื่องที่ทำกิน และการเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชน และกำหนดเป็นนโยบายพรรคต่อไป และจะมีการลงพื้นที่ให้ครบทุกภาคครั้งต่อไปก็จะเป็นพื้นที่ภาคใต้และภาคกลาง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุม พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ตอนนี้ตนได้พยายามปรับภาพลักษณ์ของพรรคให้เป็น"อนุรักษ์ ที่ทันสมัย"
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความหมาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมทันสมัย มั้ยล่ะ" เมื่อถามถึงจุดยืนของพรรคพลังประชารัฐเกี่ยวกับการนิรโทษกรรมคดีการเมือง ว่า พรรคต้องมีการประชุมกันก่อน เมื่อถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ที่จะให้มีการนิรโทษกรรมนักโทษคดีมาตรา 112 พล.อ.ประวิตร กล่าวเสียงดังว่า "ไม่เอาทั้งนั้น เรื่องนิรโทษกรรม"
ถามย้ำว่า หมายถึงไม่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมนักโทษคดีมาตรา 112 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวรอดูก่อน เป็นความคิดของตน ไม่ใช่ความคิดของพรรค พรรคยังต้องมาประชุมหารือกัน
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ พล.อ.ประวิตร แต่งตัวดูวัยรุ่น สวมเสื้อแจ็คเก็ต Tube Gallery แบรนด์ของดีไซน์เนอร์คนไทย พร้อมกับกางเกงสแล็คสีชมพู และสวมรองเท้าสีเขียวแดง สีสันสดใสทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักวิชาการ มธ. ถอดรหัส ชัยชนะถล่มทลายของ 'ชัชชาติ'
นักวิชาการธรรมศาสตร์ วิเคราะห์ปรากฏการณ์คนกรุงเทคะแนนให้ “ชัชชาติ” ถล่มทลายเป็นประวัติศาสตร์ เหตุมีนโยบายและภาพลักษณ์นักการเมืองที่คนจำนวนมากอยากเห็น “ไม่ใหญ่โต-ไม่พิ
⚪️ LIVE มท.ป่วน..! สีน้ำเงินร้าว..? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 13)
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | กทม.-พัทยา คาย..ส้ม!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569

