
อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ชี้ฝ่ายค้านยังเล่นการเมืองแบบเก่าๆ สร้างและเลี้ยงกระแส เล่นการเมืองสามขาต่อไป บอกฝ่ายความมั่นคง-หน่วยข่าวต่างประเทศประเมินออกหมด ใครจะชนะในเกมการเมืองนี้
26 ธ.ค.2564-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่อง “แน่จริงลุยเลย” ระบุว่า พักนี้จะเห็นความกระตือรือร้นของพรรคฝ่ายค้าน ที่มีการเคลื่อนไหวขยับตัวคึกคัก ส่งพลังดูดดึงคนเก่าๆกลับเข้าพรรค แถมดึงคนต่างพรรคมาอีกหลายคน ผลโพลที่ออกมาล้วน ฝ่ายค้านได้รับความนิยม ลุงตู่ตกต่ำ เสียงตำหนินโยบายรัฐบาลเซ็งแซ่ โน่นก็ไม่ดี นี่ก็ไม่ได้เรื่อง กู่ร้องให้ลุงตู่ลาออก เพื่อให้ฝ่ายค้านมาเป็นรัฐบาล
สงสัยฝ่ายค้านความจำสั้น ลืมอดีตเร็วเกินไป มวลชนภายใต้การนำของ กปปส.เคยเรียกร้องให้นายกปูลาออก คนมาชุมนุมเป็นล้าน ก็ไม่ลาออก ม็อบสามนิ้ว ทะลุแก๊สเพียงหยิบมือจะให้นายกลาออก มันจะไม่มากไปหรือ แต่ถ้ามั่นใจผลโพลว่าถูกต้อง ยุให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ชนะแลนด์สไลด์เลยไม่ดีกว่าหรือ จะได้เป็นรัฐบาลพรรคเดียวไปเลย ลองดูสักตั้งดีกว่า
“แต่เชื่อได้เลย ฝ่ายค้านยังเล่นการเมืองแบบเก่าๆ สร้างและเลี้ยงกระแส เล่นการเมืองสามขาต่อไป อย่าเชื่อมั่นว่าในทฤษฎีโลกล้อมประเทศมากเกินไป ฝ่ายความมั่นคงและหน่วยข่าวของต่างประเทศประเมินออกหมดว่า อะไรเป็นอะไร เค้าไม่โง่หรอก ว่าใครจะชนะในเกมการเมืองนี้ หรือจะลองลุยกันสักตั้ง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ปลัดคลัง’แจงยังไม่มีนัดประชุมกลั่นกรองใช้เงินกู้
‘ปลัดคลัง’ แจงยังไม่มีนัดประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองใช้เงินกู้ ระบุทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างเร่งสรุปรายละเอียดโครงการ ชี้โครงการหนุนใช้รถ EV ของสรรพสามิตได้ข้อสรุปแล้ว เหลือเก็บตกรายละเอียดก่อนชงคณะกรรมการกลั่นกรองฯ พิจารณา พร้อมยืนยันภายใน ก.ย. 69 ต้องได้ข้อสรุปทุกโครงการ
นายกฯ คิกออฟ 'ไทยช่วยไทยเพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง' วงเงิน 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง
นายกฯอนุทิน คิกออฟ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ วงเงินกว่า 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง ลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจมปลักกู้หนี้นอกระบบเสียดอกเบี้ยโหด
ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ
'วิโรจน์' สวน 'อนุทิน' ใครบ้าเอาหัวโขกกำแพง มีแต่ทุบทิ้ง
'วิโรจน์' โต้นายกฯ ทันควัน! กำแพงที่กั้นความเจริญ ต่อให้หนาสูงแค่ไหน ให้ทุบทิ้ง ไม่มีใครบ้าเอาหัวโขก
สอบท้องถิ่น-ฮั้วสว.-ผลงานไม่ออก บั่นทอนเชื่อมั่น'รัฐบาลอนุทิน'
สัปดาห์ก่อนมีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาต้นสัปดาห์นี้มีข่าวลือพลิกขั้วรัฐบาล ส้ม-แดง-เขียว พรรคประชาชน พรรคเพื่อไทย และพรรคกล้าธรรม จับมือกัน

