‘จุรินทร์’ ยังกั๊กส่งผู้สมัคร ปชป.ลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.

26 ธ.ค.2564-นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมที่เขตหลักสี่ว่า การเลือกตั้งซ่อมนั้นพรรคจะพิจารณาตามความเหมาะสม เพราะไม่ได้แปลว่ามีเลือกตั้งซ่อมที่ไหนประชาธิปัตย์ก็ต้องลงไปแข่งที่นั่นเสมอไป เราก็ดูเป็นจุดๆ เป็นที่ๆไป บางพื้นที่เราไม่ได้ส่งก็มี บางพื้นที่เราส่งก็มี

ถามว่าการแสดงออกประชาธิปัตย์จะสะท้อนให้พรรคร่วม หรือพรรคการเมืองอื่นมีมารยาททางการเมืองมากขึ้นหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามพรรคการเมืองแต่ละพรรค เราไม่อยู่ในฐานะที่จะไปตอบแทนเขาได้ แต่เราก็เคยมีแนวทางของเราในขณะที่เราเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลในอดีต เมื่อเราเป็นแกนตั้งรัฐบาลเราก็คุยกันในบรรดาพรรคร่วมกันว่าถ้ามีที่นั่งว่างที่ไหนเป็นของใครในบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลก็ให้พรรคนั้นเป็นผู้ส่งเพื่อรักษาเก้าอี้ รักษาที่นั่งไว้ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันก็จะไม่ลงแข่ง ซึ่งเป็นแนวที่เราเคยปฏิบัติ

“เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อเสถียรภาพรัฐบาลด้วยกัน เพราะไม่ว่าพรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนจะได้รับเลือกตั้ง ก็ไม่ทำให้เสียง ที่นั่งของรัฐบาลด้วยกันเพิ่มขึ้นมา แต่เมื่อแนวทางนี้ดูเหมือนจะถูกลบเลือนไปก็สุดแล้วแต่ แต่ละพรรคการเมืองที่จะเป็นผู้พิจารณา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง