12 ก.พ.2567 - ที่รัฐสภา นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีการเสนอร่างญัตติด่วนยื่นต่อสภาฯ และเสนอเรื่องต่อกรรมาธิการฯ ทุกคณะที่เกี่ยวข้อง ทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยฯ รวมถึงแนวทางการป้องกันปราบปรามพฤติกรรม ข่มขู่ ท้าทาย ให้ร้าย สถาบันฯ ว่า ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติขอให้มีการพิจารณาญัตติด่วนด้วยวาจา โดยมีนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นผู้เสนอญัตติ เพื่อให้ที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการปรับปรุงประสิทธิภาพในการถวายอารักขาความปลอดภัยในขบวนเสด็จ และคิดว่าในการประชุมวิปรัฐบาลจะได้หารือกับพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตามเบื้องต้นวิปรัฐบาลมีมติว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ ในวันที่ 14 ก.พ.
เมื่อถามว่า การเสนอเรื่องต้องมีการแก้ไขเป็นตัวกฎหมายหรือเพิ่มโทษ หรือไม่ นายอัครเดช กล่าวว่า คงต้องดูรายละเอียดญัตติที่นายเอกนัฏ จะเสนอเพราะยังไม่มีใครเห็นรายละเอียดดังกล่าว เนื่องจากเป็นญัตติด่วนด้วยวาจา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘พีระพันธุ์’ ยัน ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ไม่คิดเข้าร่วมรวมพรรคอื่น
‘พีระพันธุ์’ ย้ำชัด เจตนารมณ์ ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ยืนบนหลักการ ไม่เข้าร่วมการรวมพรรค มุ่งทำงานเพื่อประชาชน
'พีระพันธุ์' เบรกรัฐบาลหยุดซื้อไฟแพงเกินจริง จี้ต่อรองสัญญาใหม่ อย่าเกรงใจนายทุน
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีที่รัฐบาลมีมติเร่งรัดจัดซื้อไฟฟ้าโซลาร์ล็อตใหญ่ในราคาที่สูงกว่าเกณฑ์ปกติ โดยชี้ว่า
'รทสช.' ลุยปักธงกาญจนบุรี 'พีระพันธุ์' ชูเกษตรแปลงใหญ่ นโยบายเปลี่ยนชีวิตเกษตรกร
'รวมไทยสร้างชาติ' ปักธง 'กาญจนบุรี' เปิดสำนักงานตัวแทนพรรคแห่งใหม่ ‘พีระพันธุ์’ เดินหน้าสร้าง 'DNA คนทำงาน' ทั่วประเทศ ชู ‘เกษตรแปลงใหญ่’ นโยบายเปลี่ยนชีวิตเกษตรกร พร้อมสานต่อ 'โซลาร์เสรี' เพื่อพี่น้องประชาชน
รทสช.กัดฟันฝ่ามรสุมเลือดไหล หนุน 'พีระพันธุ์' นั่งหัวหน้าพรรค ดัน 'ชัช เตาปูน' เลขาฯ
‘พรรครวมไทยสร้างชาติ’ จัดประชุมใหญ่วิสามัญ เลือก ‘พีระพันธุ์’ นั่งหัวหน้าพรรคต่อ ‘ชัชวาลล์’ รับตำแหน่งเลขาธิการพรรค พร้อม กก.บห.ชุดใหม่ เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง สร้างผลงานให้ประเทศชาติและประชาชน
รทสช.จัดประชุมวันนี้ดัน ‘ชัช เตาปูน’ นั่งเลขาธิการพรรคคนใหม่
รวมไทยสร้างชาติ จัดประชุมวันนี้ ดัน”ชัช เตาปูน”นั่งเลขาธิการพรรคคนใหม่แทน”ขิง เอกนัฎ” หลังเลือดไหลออกเข้าภท.เพียบ
'อนุทิน' เปิดตัว 'สุชาติ-ธนกร' สวมเสื้อภูมิใจไทย ยัน สส.กลุ่ม 16 มาครบ รอเวลาย้ายพรรคได้
"อนุทิน" อ้าแขนรับน้องรัก "เสี่ยเฮ้ง-ธนกร" เข้าภูมิใจไทย พร้อมขนสส. อีกกว่า 10 คน แสดงความประสงค์ร่วมงานในอนาคต "สุชาติ" เผยสส.กลุ่ม 16 มาครบ เชื่อมั่นนายกฯนำพาชาติรุ่งเรือง ด้าน"ธนกร" ชงหวานนายกฯในอนาคตคงชื่อ"อนุทิน"


