เลขาธิการ รทสช.แหยงไม่ประเมินเรื่องพักโทษทักษิณ

'เอกนัฏ' เผยไม่ขอประเมินอะไรทั้งสิ้นหาก 'ทักษิณ' ได้พักโทษ ปัดไม่ใช่ไม่กล้าพูดเพราะเป็นพรรคร่วม

14 ก.พ.2567 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการคาดการว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษ วิเคราะห์การเมืองหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ว่าขอไม่ประเมินอะไรทั้งสิ้น สิ่งที่อยู่ในใจวันนี้ มีแต่เรื่องญัตติด่วนที่จะเสนอต่อสภาอย่างเดียว เพราะเป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศ หรือระดับโลกเลยก็ว่าได้

เมื่อถามว่า เพราะอยู่ในพรรคร่วมรัฐบาลจึงไม่กล้าพูดเรื่องนายทักษิณใช่หรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ไม่มี กล้าพูดทุกเรื่อง และหลังจากให้สัมภาษณ์ก็จะไปเตรียมซักซ้อมเรื่องการเสนอญัตติ และเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน จึงต้องอาศัยทักษะในการพูดเล็กน้อย ทั้งนี้อยากจะบอก สัญญาณที่เราจะส่งไปถึวเจ้าหน้าที่ คือไม่ต้องกังวลกระแสทางการเมือง หรือความขัดแย้งทางการเมือง เจ้าหน้าที่รัฐมีหน้าที่อย่างเดียว คือการบังคับใช้กฎหมาย ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' นับนิ้วรอออกจากคุกมาเห็นเดือนเห็นตะวัน! หลังลูกหลานมาเยี่ยมผ่านลูกกรงครั้งสุดท้าย

'ทักษิณ' ดีใจเฝ้านับวันในเรือนจำฯ กว่า 243 วัน หลังต้องเยี่ยมลูกหลานผ่านลูกกรงมาตลอด 'อิ๊งค์' ระบุพ่อไม่ได้คุยเรื่องเส้นทางการเมืองหลังจากได้พักโทษ 11 พ.ค.นี้ ครอบครัวยกทัพมาต้อนรับ

คปท.แฉราชทัณฑ์อ้างกฎหมายผิด! จี้ยุติธรรมระงับพักโทษ 'ทักษิณ'

คปท.บุกกระทรวงยุติธรรม ยื่นหนังสือระงับพักโทษ 'ทักษิณ' แฉกรมราชทัณฑ์อ้างกฎหมายผิดฝาผิดตัว บิดเบือนคำสั่งศาลฎีกาฯ 3 ประเด็น จับตาหลังพ้นโทษแทรกแซงการเมืองทำไทยมีนายกฯ อีก 2 คน

'อรรถวิชช์' ชูจุดยืนหนุน 'แลนด์บริดจ์' รองรับอุตสาหกรรมใหม่สู้วิกฤตพลังงาน

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวแสดงความคิดเห็นต่อโครงการ “แลนด์บริดจ์” ซึ่งมีเป้าหมายเชื่อมอ่าวไทย-อันดามัน ยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางโลจิสติกส์ของเอเชีย

ทักษิณงง! อดีตนายกฯ พักโทษยังต้องติดกำไลอีเอ็ม

'ทักษิณ' งงหลังคณะกรรมการพักโทษมีมติให้ติดกำไล EM 'อุ๊งอิ๊ง' บอกครอบครัวพร้อมทำตามกระบวนการทุกอย่าง 'ทนายวิญญัติ' ร่ายยาวกระทบศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สะท้อนพันธนาการควบคุมคอนโทรล

'นราพัฒน์' มองไลฟ์ขายทุเรียน เจตนาดีช่วยเกษตรกร แต่ไม่ถูกจังหวะเวลา พร้อมข้อเสนอแนะ 'ศุภจี'

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเด็นร้อน “ขายทุเรียนลูกละร้อย” หลายท่านสอบถามความคิดเห็น