‘รมว.ยธ.’ เสียงแข็ง ‘ทักษิณ’ พักโทษกลับจันทร์ส่องหล้า ตามเงื่อนไขราชทัณฑ์

‘ทวี’ ย้ำทักษิณพักโทษกลับบ้านจันทร์ส่องหล้า เป็นไปตามเงื่อนไขของราชทัณฑ์ หลังจากนี้อยู่ในความดูแลของตำรวจ – อัยการสูงสุด

18 ก.พ.2567-พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงการกลับบ้านของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า กระทรวงยุติธรรม โดยเฉพาะกรมราชทัณฑ์ หมดหน้าที่แล้ว ต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อถามว่า การเข้าพักในบ้านจันทร์ส่องหล้าตลอดระยะเวลา 6 เดือน จะต้องมีข้อจำกัดเงื่อนไขอื่นนอกเหนือจาก 8 ข้อหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ก็เป็นไปตามเงื่อนไขของการพักโทษซึ่งเป็นเงื่อนไขปกติ

“ การเดินทางออกจากโรงพยาบาลตำรวจของคุณทักษิณ เมื่อช่วงเช้าผมเองก็ไม่ได้ติดตามข่าวเพราะมาภารกิจเรื่องยาเสพติดที่จังหวัดอุดรธานี ส่วนที่ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทรวงยุติธรรมและกรมราชทัณฑ์ใช้สองมาตรฐานกับนายทักษิณและนักโทษคนอื่นนั้น ขอย้ำว่า เราใช้มาตรฐานเดียวกัน เพราะคนอื่นก็ไปรักษาตัวแต่ไม่เยอะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอ เรียกสอบปากคำ ทนายดังเมืองปากน้ำ ตัวกลางประสานคดีผู้ต้องหาชาวจีนเพียบ

"ดีเอสไอ" สอบปากคำมากกว่า 20 พยานคดีคุกวีไอพี พบข้อมูลเด็ด "ทนายชื่อดัง" เมืองปากน้ำ เอี่ยวทะเบียนเยี่ยมญาติผู้ต้องขังชาวจีนเพียบ ! ลักษณะคล้ายตัวกลางประสานงานเรื่องคดีความ และพบเส้นเงินรับโอนกันระหว่างทนายดัง-ผู้ต้องขังจีน และเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เเย้ม เร็ว ๆ นี้เตรียมสรุปสำนวนสืบสวนส่ง ป.ป.ช. ไต่สวนความผิดเจ้าหน้าที่รัฐ

'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

'ทักษิณ' ร่วมเวที 'เสก โลโซ' ร้องเพลงใจสั่งมา ในเรือนจำกลางคลองเปรม

"ทักษิณ" ขึ้นเวทีเรือนจำฯ ควงไมโครโฟนร้องเพลง "ใจสั่งมา" บรรยากาศอบอุ่นมวลความสุข เพื่อนผู้ต้องขังกว่า 1,000 คน ต่างลุกโชว์สเต็ปแด๊นซ์

เพจดังงัดภาพใหม่กว่า ตบหน้าแฟนคลับพรรคแดง ขว้างงูไม่พ้นคอ ทักษิณก็รู้จัก 'เบน สมิธ'

จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังปรากฏภาพนายเบน สมิธ ถ่ายร่วมเฟรมกับบุคคลระดับสูงในแวดวงการเมืองไทย ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี, นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง