'หมอหญิงเพื่อไทย' เล่นบทศรีธนญชัย ถ้าแพทย์เจ้าของไข้ทักษิณไม่พูด หมอคนอื่นห้ามวิจารณ์

20 ก.พ.2567- ทันตแพทย์หญิง ศรีญาดา ปาลิมาพันธ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่าน X กณีมีการวิจารณ์อาการป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร ว่า ถ้าจะอธิบายง่ายที่สุดคือ ความเจ็บป่วย/อาการต่างๆ เปิดเผยไม่ได้ ถ้าคนไข้ไม่ยินยอม

การยืนยันความเจ็บป่วย หรือเล่าอาการในกรณีผู้ป่วยยินยอมคือแพทย์เจ้าของไข้ !!! เท่านั้น !! (ย้ำ!!! ว่าแพทย์เจ้าของไข้ คือ แพทย์ที่คนป่วย/ญาติคนป่วยอนุญาตให้ทำการรักษา !!!!)

ไม่ใช่ หมอใดใดหรือใคร !ที่ไปออกรายการ โทรทัศน์ แล้วไปพูดถึงอาการเจ็บป่วยของใครก็ตามในที่สาธารณะที่คนป่วยไม่ได้อนุญาต !!!!

อันนี้ต้องถามหาจรรยาบรรณทั้งคนที่ไปสัมภาษณ์ และ คนที่ถาม ค่ะ

พี่หมอได้รับการอบรมสั่งสอนจากการเรียนทันตแพทย์ แบบนี้ เลยมาเล่าสู่กันฟัง ค่ะ

ทั้งนี้แม้ ทันตแพทย์หญิง ศรีญาดา จะกล่าวได้ถูกต้อง กลับพบข้อเท็จจริงว่า ไม่มีการชี้แจงใดๆจากทั้งตัวนายทักษิณ และแพทย์เจ้าของไข้ว่านายทักษิณเป็นโรคอะไรกันแน่ ที่อาการหนักต้องอยู่ในความดูแลของแทพย์อย่างใกล้ชิด และสามารถหายได้ในทันทีเมื่อได้รับการพักโทษ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' อ้าแขนรับ แม้วพาปูกลับบ้าน

“เศรษฐา" บอก "ยิ่งลักษณ์"  ยังไม่ประสานกลับไทย  หลัง "แม้ว" อยากเล่นน้ำสงกรานต์ร่วมน้องสาวปีหน้า  เชื่อเป็นนิมิตหมายอันดี บอกทุกกระบวนการเป็นตามกฎหมายไม่ซับซ้อน 

เจ้าของคอกประกาศ คนวิ่งหาปรับครม. 'Nothing is Permanent'

“ทักษิณ” ชี้ รมต.ตบเท้ากินข้าวเย็นไม่มีนัยทางการเมือง แค่มารดน้ำดำหัวคนอายุ 75 บอกคนวิ่งเข้าหาปรับครม. “Nothing is permanent” ไม่มีอะไรเป็นสรณะ แจง คน ”ปชป.“ รู้จักกันดี แค่นั่งจิบกาแฟ ออกตัวครม.ที่ไม่พอ  

ทักษิณจัดให้! ปีหน้า 'ยิ่งลักษณ์' กลับทำบุญสงกรานต์เมืองไทย

ทักษิณ ม่วนอกม่วนใจ๋สงกรานต์รอบ 18 ปี ดอยสุเทพ แย้ม ปีหน้าพร้อมหน้ายิ่งลักษณ์ทำบุญเมืองไทย ไม่หวั่นเสียงวิจารณ์ บอกทำอะไรไม่มีคนเห็นด้วยเป็นเรื่องธรรมดา

ลดความเสี่ยง‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ปรับ ครม.เค้นผลงานรัฐบาล

เรือธง ล้มไม่ได้ เพราะมีผลต่อเครดิตของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต สำหรับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

'ทักษิณ' จ้อสื่อ ตอบได้ทุกเรื่อง แต่เงียบกริบปมพิธาคุยข่มกวาดสส.เชียงใหม่

หลังจากที่นายทักษิณรับประทานอาหารเสร็จ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายทักษิณได้ลงมาเพื่อเดินทางไปทำภารกิจอื่นต่อ มีประชาชนเข้าไปทักทายและสวมกอดนายทักษิณพร้อมกล่าวว่า