ทะแม่ง! ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ปชป.ไม่แตะทักษิณ

'ปชป.' เผย เรื่อง 'ทักษิณ'ไม่ใช่ประเด็นต้องซักฟอก ยันอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องแจกเงินหมื่น-ค่าแรงขั้นต่ำ-เงินเดือน ป.ตรี ที่ยังไม่ทำ เตรียมฝากน้ำมันตับปลาให้ 'เศรษฐา' รักษาอัลไซเมอร์

22 ก.พ.2567 - นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า คิดว่าเรื่องของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่ปัญหาการทำงานของรัฐบาล แต่เป็นปัญหาที่สังคมสงสัยว่านายทักษิณ ได้รับสิทธิ 2 มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งคิดว่าปัญหาของรัฐบาลมีหลายอย่าง เช่น ปัญหาที่นายกฯ เคยให้สัญญากับพี่น้องประชาชนไว้ทั้ง เงินดิจิทัลวอลเล็ต เพราะ 9 เดือนที่แล้วนายกฯ ปราศรัยทุกจังหวัดว่าจะแจกเงินให้กับประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไป และจะไม่กู้เงิน แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้ นายกฯ ยังอยู่กับที่ และเรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทที่เคยประกาศไว้ กระทรวงแรงงานบอกว่าทำได้สูงสุดไม่เกิน 400 บาท เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ก็ยังไม่ทำ

“ผมคิดว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจเราต้องวิจารณ์ผลงานรัฐบาลและการทำงานของรัฐบาลมากกว่า และต้องเข้าใจว่าสิ่งที่ผมพูดมาเบื้องต้น ผมก็อยากถามนายกฯ ว่าท่านเป็นโรคอัลไซเมอร์สมองกลับหรือเปล่า ถ้าท่านเป็นโรคอัลไซเมอร์จริง ผมจะฝากน้ำมันตับปลาโอเมกา 3 ไปให้ท่าน ได้กินได้รื้อฟื้นความจำในสิ่งที่ท่านให้คำมั่นสัญญากับประชาชน 9 เดือนที่ผ่านมามีอะไรบ้าง เพราะวันนี้ประชาชนและเศรษฐกิจรอคอย และเรากำลังรออยู่ว่าที่รัฐบาลอ้างว่าไม่มีงบประมาณในการบริหาร ในการบริหารราชการแผ่นดินนั้น เดี่ยวงบประมาณ 2567 ผ่านวาระ 2- 3 ก็จะดูว่ารัฐบาลจะอ้างว่างบ 2567 รัฐบาลไม่ได้คิดเองอีก คิดมาตั้งแต่สมัยที่แล้ว เพราะจริงๆแล้ว งบฯ 2567 ถึงแม้จะยังไม่ได้ใช้ แต่รัฐบาลก็ใช้ไปพลางก็แล้วเป็นล้านๆ บาท ฉะนั้น สิ่งที่ใช้พลางไปก่อนแล้ว เอาไปใช้อะไรทำไมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้” นายชัยชนะ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลดความเสี่ยง‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ปรับ ครม.เค้นผลงานรัฐบาล

เรือธง ล้มไม่ได้ เพราะมีผลต่อเครดิตของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต สำหรับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

ไม่เกินคาด! อัยการสั่งเลื่อนคดีทักษิณคดี 112 ไป 29 พ.ค.

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งฟ้อง-ไม่ฟ้อง ‘ทักษิณ’ สัมภาษณ์เกาหลีกระทบสถาบันฯ เหตุรอผลสอบเพิ่ม ‘ประยุทธ’โฆษกอัยการเผยผลสอบคืบ 80% เผยไม่ทราบมีการสอบประเด็นต้นขั้วสัมภาษณ์จากต่างประเทศหรือไม่

ฝ่ายค้านกู้ศรัทธา? 'พิธา' บอกลาสภา

การอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ระหว่างวันที่ 3-4 เม.ย.ที่ผ่านมา ถือเป็นเวทีของฝ่ายค้านนำโดยพรรคก้าวไกล และพรรคประชาธิปัตย์ ซ้อมใหญ่ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสมัยประชุมสภาหน้าตามรัฐธรรมนูญ 151