‘อุ๊งอิ๊ง’ ย้ำ ‘เศรษฐา’ นายกรัฐมนตรีคนเดียว ถอนหายใจ ’ทักษิณ’ โดนโยง

25 ก.พ.2567-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.)  ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินทางมาร่วมรับประทานอาหารของสมาชิกครอบครัวชินวัตร ที่บ้านจันท์ส่องหล้าว่า ไม่มีการพูดคุยเรื่องการเมือง เป็นการทานข้าวของครอบครัว และอยากขอสื่อมวลชนให้มาทำข่าวในวันที่มีวีโอพีมาเยี่ยมคุณพ่อดีกว่ามาทุกวัน เพราะซอยค่อนข้างเล็ก มีชาวบ้านเดินทางไปมา อาจจะทำให้ไม่สะดวก

น.ส.แพทองธาร กล่าวถึงอาการของนายทักษิณว่า คุณหมอแนะนำให้พักอย่าเพิ่งไปไหน  แต่ที่สังเกตเห็นตอนคุณพ่อโทรมารู้สึกเสียงสดใส ซึ่งไม่ได้ยินมานานจริงๆ และรู้สึกว่าคงสบายใจขึ้น คนเป็นลูกดีใจอยู่แล้วที่จิตใจเขาดูดีขึ้น

ถามว่ากลุ่มคนเสื้อแดงอยากเข้าพบมีการนัดกันหรือยัง  น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ยังไม่มีแผนอะไรในเวลาอันใกล้ แต่คิดว่าเขาคงอยากเจอแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนเสื้อแดง หรือใครก็ตามที่เคยสนับสนุนคุณพ่อ หากโอเคเมื่อไหร่ก็จะค่อยๆทยอยเจอ

ซักว่าจะพาลูกพรรคมาหาที่บ้านหรือพาไปที่พรรคบ้างหรือไม่ น.ส.แพทองธารกล่าวว่า จริงๆ ไม่ติด เอาที่คุณพ่อสะดวก หากคุณพ่อไปพรรคก็จะได้รู้ว่าตนนั่งทำงานที่ไหน

“ตอนนี้ยังเป็นห่วงเรื่องโรคติดต่อ ขอให้รอสักพักดีกว่า รอให้คุณพ่อมีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้นก่อน ซึ่งคุณพ่อก็อยากเจอญาติๆมากสุด”

ถามถึงกรณีเรื่องข้อเอ็นเปื่อยยุ่ยที่การวิจารณ์กัน น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เป็นโรคคนแก่ จังหวะที่ต้องผ่าเพราะทำของหล่นจากมือ ไม่ได้ล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุอะไร เขาก็พูดเลยว่าก็แก่ ก็สงสา เพราะผ่านาน

ซักว่ายังมีเสียงวิจารณ์มีนายกรัฐมนตรี 2 คน คือนายเศรษฐา และนายทักษิณ น.ส.แพทองธาร ถอนหายใจเสียงดัง พร้อมระบุว่า ตอนที่คุณเศรษฐาเพิ่งขึ้นตำแหน่ง แล้วอยู่กับอิ๊งค์ ก็บอกเป็นนายกฯ 2 คน อยู่กับพ่อก็บอกเป็นนายกฯ 2 คน ให้คุณเศรษฐาทำหน้าที่ของคุณเศรษฐาไปดีหรือไม่ ไม่ต้องพูดเรื่องนี้แล้ว

นักข่าวบอกว่าตอนนี้เป็น3คนแล้ว น.ส.แพทองธาร ถอนหายใจอีกครั้ง ก่อนบอกว่า อิ๊งค์เป็นแม่ที่ลูกเป็นไข้อยู่ เสาร์อาทิตย์นี้ก็อยู่โรงพยาบาลไม่ได้ไปไหน สดใสแล้วได้กลับมาบ้านนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยครม.เห็นชอบงบประมาณ ปี 68 จำนวน 3.75 ล้านล้านบาท

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ครม.เห็นชอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568

'เศรษฐา' เผยไต๋นั่งควบกลาโหม ทุกอย่างมีโอกาสขึ้นอยู่กับเงื่อนเวลา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในที่ประชุมได้มีรัฐมนตรีซักถามถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.หรือไม่ ว่า ไม่มีใครถามอะไรเลย ทุกคนยังทำงานอย่างต่อเนื่อง

'เศรษฐา' เตรียมต้อนรับนายกฯบังกลาเทศ เยือนไทยในฐานะแขกของรัฐบาล 24-29 เม.ย.นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เชค ฮาซีนา นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 24 - 29 เมษายน 2567