ขาเก้าอี้ยังแข็งแรง! 'บิ๊กทิน' เผยมีแต่สัญญาณบวก หลังสะพัดปรับครม.

29 ก.พ.2567 - นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนั่งควบรมว.กลาโหมและโยกให้นายสุทิน ไปนั่งกระทรวงศึกษาธิการ ว่า เรื่องการปรับครม.เป็นการพูดถึงกันมานาน ซึ่งเป็นธรรมชาติของประเทศไทยที่จะมีข่าวการปรับ ครม.ทันทีตั้งแต่จัดตั้งรัฐบาลขึ้นมา ในส่วนตำแหน่งของตนเอง คิดว่าเป็นเรื่องของการคาดหมายซึ่งก็สามารถคาดหมายไปได้ต่างๆ นาๆ ซึ่งตนเองไม่ได้คิดอะไรมากในเรื่องนี้ ซึ่งก็ไม่มีอะไรต้องไปคิดมากขนาดนั้น

เมื่อถามว่าขณะนี้มีการส่งสัญญาณอะไรมาหรือไม่ นายสุทินระบุว่า มีแต่สัญญาณบวกไม่มีสัญญาณลบ และเป็นสัญญาณที่ตนเองมีกำลังใจทำงานและสัญญาณที่เดินหน้าได้ตามปกติ

ถามย้ำว่าจนยังจะอยู่ในตำแหน่ง รมว.กลาโหมเหมือนเดิมใช่หรือไม่ นายสุทิน ยิ้ม พร้อมย้ำว่ายังเป็นสัญญาณบวก

ถามอีกว่ากรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ระบุว่าการปรับครม.ใช้ผลงานเป็นตัวชี้วัด นายสุทินกล่วว่า ในส่วนตรงนั้นแน่นอนผลงานจะเป็นเครื่องชี้วัดของทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กู้ล็อตแรก2แสนล. อัดฉีดไทยช่วยไทยพลัส/‘ฟ้า-ส้ม’จับมือลงชื่อยื่นตีความ

"เอกนิติ" ย้ำ "มูดี้ส์" ไม่ติดใจรัฐบาลกู้เงินเพิ่ม 4 แสนล้าน มั่นใจ ศก.ไทย-วินัยการคลัง ทุบโต๊ะกู้ตาม พ.ร.ก.กู้เงินล็อตแรก 2 แสนล้านบาทก่อน อัดฉีดไทยช่วยไทยพลัส เตรียมชงแผนปรับโครงสร้างหนี้เข้า

‘เอกนิติ’ทุบโต๊ะกู้ล็อตแรก2แสนล้าน อัดฉีดไทยช่วยไทยพลัส/ชงครม.12พ.ค.นี้

‘เอกนิติ’ กดปุ่มประชุมแผนบริหารหนี้สาธารณะ สั่งทุบโต๊ะกู้ตาม พ.ร.ก. กู้เงินล็อตแรก 2 แสนล้านบาทก่อน อัดฉีดไทยช่วยไทย พลัส คาดเสนอให้ ครม. พิจารณาได้ในวันที่ 12 พ.ค. นี้

นายกฯ เป็นประธานพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2568

ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีรับพระร

'บิ๊กดุลย์' เข้ากลาโหม บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรียกถก 'ผบ.เหล่าทัพ'

'บิ๊กดุลย์' เข้ากระทรวงกลาโหม รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ บวงสรวง 7 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เดินตรวจแถว 3 เหล่าทัพ ก่อนเรียก ผบ. หารือช่วงบ่าย

ครม.ไฟเขียว ขยายเวลาจ่ายเงินค่าปลงศพ เหตุน้ำท่วมใต้ถึง 8 มิ.ย.นี้ 

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติขยายเวลาการจ่ายเงินค่าปลงศพ ให้กับครอบครัวผู้เสี

'บิ๊กดุลย์' เผยฝั่งกัมพูชายืนยันไม่ได้ตัดเชือกธงชาติไทย - รุกล้ำอธิปไตย แต่ยังไม่เชื่อทั้งหมด

ที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงกรณีธงชาติไทยสูญหายจากเสาธงในพื้นที่รูปตัวยู (U) บริเว