มหาดไทยสะดุ้ง! นายกฯ ลั่นยังไม่พอใจ แก้หนี้นอกระบบ

29 ก.พ.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบ ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย ตามนโยบายของรัฐบาล ว่าตนยังไม่พอใจ แม้ยังไม่ได้ดูตัวเลขผู้ลงทะเบียนยอดที่ปิดวันนี้ ซึ่งขณะเมื่อวันก่อน ที่ตนจะลงพื้นที่ ภาคใต้ก็ได้พบกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้ย้ำไปว่ายังทำไม่ดีพอ

ทั้งนี้ตนก็ได้คุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ตลอดเพื่อพยายามเร่งให้คนเข้ามาลงทะเบียนเยอะๆ ทั้งเรื่องของความไม่เข้าใจกันระหว่างลูกหนี้กับเจ้าหนี้ หรือเรื่องกลัวผู้มีอิทธิพลอะไร ต่างๆนาๆ ก็ต้องพยายามทำกันต่อไป พร้อมยืนยันว่ายังไม่พอใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ อัดเพื่อไทยสับขาหลอกเล่นสองหน้า ปมยื่นฟันจริยธรรมอนุทิน-รมต.สีเทา

นักกฎหมายมหาชนชี้ การยื่นสอยนายกฯ-รมต.สีเทา เป็นเกมสับขาหลอก เหล้าเก่าในขวดใหม่ เพื่อปั่นราคาและกดดันการเมือง มากกว่าตรวจสอบจริงจัง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (29)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

ดร.ณัฏฐ์ ผ่าเกมแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 3 คือดักทาง ยุบสภาปี 68 เป็นศูนย์

นักกฎหมายมหาชนชี้ แก้รัฐธรรมนูญแม้ผ่านวาระ 2 ไม่ยาก แต่ต้องแช่แข็งร่าง 15 วันก่อนขึ้นวาระ 3 ทำเกมยุบสภาไร้ทางเกิดขึ้นภายในปีนี้ ขณะตัวแปรชี้ชะตาอยู่ที่เสียง สว. สีน้ำเงิน ในขั้นสุดท้ายก่อนประชามติ