'บิ๊กป้อม' ลั่นกลางที่ประชุม พปชร.​ เลือกตั้งซ่อมต้องชนะทุกพื้นที่

28 ธ.ค.2564 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ แจ้งว่า​ ในที่ประชุม​ กก.บห.ที่มี​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะหัวหน้าพรรค​ เป็นประธาน​ มีวาระสำคัญ คือการพิจารณารายชื่อ
ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. เขต 9 หลักสี่ โดยมีการเสนอ 2 รายชื่อ คือ นางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ภรรยานายสิระ​ และน.ส.นพวรรณ​ หัวใจมั่น​ โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ อดีตผู้สมัคร​ ส.ส.บางเขน​ พรรคพลังประชารัฐ โดยที่ประชุมได้มีการเปิดให้ลงมติ ปรากฏว่า ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์เลือกให้นางสรัลรัศมิ์ เป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 9 เนื่องจากอีกคนเป็นผู้สมัครคนละเขตขณะที่การเลือกตั้งเหลือเวลาเพียงอีก 20 วันเท่านั้น​ จึงอาจทำให้เตรียมตัวไม่ทัน ขณะที่พล.อ.ประวิตรพูดตอนหนึ่งว่า การเลือกตั้งซ่อมทั้งหมด 3 เขต จะต้องชนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม'พอใจภาพรวม แม้ว่ายน้ำไทยไร้เหรียญอชก. แต่เข้ารอบชิง16รายการ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวมในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำในเอเชียนเกมส์ที่จีน แม้ไม่ได้เหรียญ แต่สามารถเข้าสู่รอบไฟน่อลได้ 16 รายการ และทำลายสถิติประเทศไทยถึง 5 รายการ ผลงานดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาที่อินโดนีเซีย ชี้กว่า 70 เปอร์เซนต์มีสถิติส่วนตัวที่ดีขึ้นแม้จะเพิ่งแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน

การเนรเทศ-การลี้ภัยทางการเมือง และการการอภัยโทษ (ตอนที่ 2)

ในตอนที่แล้ว ผู้เขียนได้กล่าวว่าการลี้ภัยหรือหนีคดีและการกลับมาขอพระราชทานอภัยลดโทษของนักโทษเด็ดขาดชาย ทักษิณ ชินวัตร ทำให้ผู้เขียนนึกเปรียบเทียบกับปรากฏการณ์ในการเมืองสมัยกรีก

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'อนุสรี' ลา 'เสี่ยหนู-ภูมิใจไทย' ไปเรียนต่อปริญญาเอก

นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ อดีต สส. และผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ในที่สุด บทใหม่ของชีวิตก็เข้ามาถึง การยุติบทบาทของการ