“ดนุพร” เผย ”เพื่อไทย“ เตรียมความพร้อมลงเลือกนายกฯอบจ. ชี้ ถ้าจะส่งต้องไม่ขัดแย้งในพื้นที่ แย้ม ”อิ๊งค์“ อาจลงพื้นที่หาเสียงเอง
5 มี.ค.2567 - ที่พรรคเพื่อไทย นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมถึงการเลือกนายกฯอบจ.ที่ตอนนี้พรรคก้าวไกลเคลื่อนไหวแล้ว ทางพรรคเพื่อไทยมีการเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง ว่า จริงๆได้มีการพูดคุยในคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือฝ่ายกฎหมายของพรรค กำลังประเมินเรื่องนี้กันอยู่เพราะบางจังหวัดต้องยอมรับว่าไม่มีปัญหา แต่บางจังหวัดที่เรามีสส.เยอะ ซึ่งทางพรรคได้เชิญสส.ในแต่ละจังหวัดที่มีสส.เยอะมาคุยกัน พยายามจะหาทางออกที่ไม่กระทบกับทุกฝ่าย ถ้าจะส่งไปในนามพรรคต้องไม่ขัดแย้งในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นทางภาคเหนือ ภาคอีสานที่เป็นเป้าหมายหลักของพรรคเพื่อไทย กำลังดำเนินการอยู่
เมื่อถามย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เหมือนเป็นการเลือกตั้งใหญ่ย่อมๆ จะมีการเดินสายหาเสียงหรือไม่ นายดนุพร กล่าวว่า กำลังคุยกันอยู่ เพราะตอนนี้น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แข็งแรง ไม่เหมือนตอนที่หาเสียงใหญ่ที่ตอนนั้นน.ส.แพทองธาร ตั้งครรภ์อยู่ ตอนนี้พร้อมที่จะช่วยกันเดินทางไปหาเสียง และเราได้ดูตัวบทกฎหมายต่างๆว่าสมัยก่อนสส.ไม่สามารถลงไปช่วยหาเสียงท้องถิ่นได้ ตอนนี้ก็ปรับเปลี่ยนระเบียบไปเยอะ ถ้าสส.ลงไปช่วยหาเสียงได้ก็เริ่มจัดกลุ่ม เป็นเขตและสส.บัญชีรายชื่อ เพื่อจะแบ่งสายปราศรัยหาเสียงในวันและเวลาที่เหมาะสมต่อไป แต่ทั้งนี้ วันที่ประชุมสภาฯสส.ไม่สามารถเดินทางไปได้ ดังนั้น อาจจะเป็นในช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หรือหลังเลิกงาน ตอนนี้กำลังประเมินกันอยู่ และได้คุยไปถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.) บางท่าน ที่มีความเชี่ยวชาญในการเลือกตั้งเขตจะมาช่วยดูในรายจังหวัดต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ปิดกั้นเพื่อไทย! 'อนุทิน' หยอก 'จุลพันธ์' น่ารัก สวมเสื้อสีน้ำเงินแถลงข่าว เจอกันก็เรียกพี่หนูเหมือนเดิม
"อนุทิน" ร้องโอ้ว หลังเห็นภาพ "จุลพันธ์" สวมเสื้อยืดน้ำเงินสูทฟ้าแถลงข่าว บอก "ไม่หนิมไม่หนูแล้ว" ชม หนิมน่ารัก เชื่อเจอกันเรียกพี่หนูเหมือนเดิม ชี้ ช่วงหาเสียงเป็นเรื่องธรรมดา มีกระทบกระทั่งโจมตี ยังอุบดึงร่วมรัฐบาล
‘ช่อ’ ปลุกด้อมส้มอย่ายอม! ต้องกดดัน กกต.สั่งนับใหม่
นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า กกต. แถลง ไม่ #นับใ
'จุลพันธ์' แบะท่าร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย บอกไม่มีข้อจำกัด เป็นไปได้ทุกอย่าง
"จุลพันธ์" เผยยังไม่ถูก "ภูมิใจไทย" ทาบตั้งรัฐบาล บอกอะไรก็เกิดขึ้นได้ อยู่ที่อุดมการณ์-แนวคิด-นโยบาย รับเสียใจเล็กน้อยแต่ตั้งหลักได้ เตรียมถอดบทเรียน ลั่นสูญพันธุ์อย่างไร เกือบ 80 ก็พรรคใหญ่
'ชูศักดิ์' เผยแกนนำเพื่อไทยยังไม่ตัดสินใจเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ชี้เป็นเรื่องใหญ่มีผลต่ออนาคตพรรค
"ชูศักดิ์" เผยแกนนำยังไม่ตัดสินใจร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล ชี้ ต้องฟังเหตุผล มอง เป็นเรื่องใหญ่มีผลกับอนาคตเพื่อไทย รับผลเลือกตั้งต่ำกว่าที่ประเมินไว้
แกนนำเพื่อไทย ทยอยเข้าพรรคประเมินสถานการณ์ ไม่ตอบร่วมรัฐบาล
บรรยากาศที่พรรคเพื่อไทยภายหลังจากผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยอยู่อันดับที่ 3 ซึ่งหลายเขตของพรรคเพื่อไทยพลาดไป โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน น่านและแพร่
อังคณา ซัดพรรคคนรุ่นใหม่ แตะต้องเตือนไม่ได้ วิจารณ์ก็มาถล่ม เป็น กมธ.กม. ไม่ทำการบ้าน แค่นั่งฟังคอยยกมือโหวต
อังคณา ซัดก่อนเลือกตั้งก็ไม่เคยถ่อมตน ใครวิพากษ์วิจารณ์ไรก็มาถล่มเขาหมด คิดแต่ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ความคิดเห็นต้องดีกว่า ไม่ฟัง แตะต้องไม่ได้

