“ดนุพร” ชี้ สส.เพื่อไทย ติดประชุมสภา ช่วงเดียวกับ “ทักษิณ” ไปเชียงใหม่ พร้อมขอความร่วมมืออยู่ สส.รักษาองค์ประชุม ห้ามกลับพื้นที่พุธ-ศุกร์ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปก่อนปิดสมัยประชุม
12 มี.ค.2567 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายดนุพร ปุณณกันต์ โฆษกพรรค พท.กล่าวกรณีที่อาจมี สส.พรรคพท.เดินทางไปรอพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่จะเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษที่ จ.เชียงใหม่ช่วงวันที่ 14-16 มีนาคมนี้ว่า ตนคิดว่า สส.พรรคพท.ไปไม่ได้อยู่แล้ว เพราะวันที่ 14 มี.ค.มีการประชุมสภาฯ และเท่าที่คุยกับ สส.ยังไม่มีใครบอกว่าจะไปพบอดีตนายกฯ ทั้งนี้ ตนคิดว่าหาก สส.อยากเจอท่าน ควรรอให้ท่านแข็งแรงกว่านี้ก่อน เพราะท่านอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย แล้วค่อยตามไปพบท่านที่บ้านจันทร์ส่องหล้าดีกว่า
นายดนุพร กล่าวต่อว่า ส่วนที่จะมีกลุ่มเสื้อแดงอีสานที่จะตามไปหานายทักษิณนั้น ตนไม่แน่ใจว่าจะได้เจอกับท่านหรือไม่ ดังนั้นไม่อยากให้เสียเงินเหมารถตามไป ส่วนกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ก็อาจจะห้ามไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เราไม่ได้ทราบตารางการเดินทางของท่าน เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของครอบครัวท่าน
นายดนุพร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางพรรคได้ขอความร่วมมือ สส.อย่าเพิ่งกลับพื้นที่ในช่วงวันพุธถึงวันศุกร์ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปก่อนปิดสมัยประชุม เพราะจะมีการประชุมสภาฯ สามวันติดกัน เริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้า โดยคาดว่าในวันที่ 20-21 มี.ค.จะมีการประชุมเพื่อพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2567 จากนั้นวันที่ 27-28 มี.ค.มีการประชุมสภาฯ ตามปกติ และในวันที่ 29 มี.ค.จะมีการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณากฎหมายสำคัญ
และในสัปดาห์ถัดไปวันที่ 3-4 เม.ย.จะมีการประชุมสภาฯ ญัตติอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา 152 และในวันที่ 5 เม.ย.67 พรรคพท.จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ที่พรรค ดังนั้นจึงขอความร่วมมือให้ สส.อย่าเพิ่งกลับพื้นที่ เพื่อรักษาองค์ประชุมด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หมดกัน! 'พท.' ขายของเก่าหาเสียงคนกรุงรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ลุยปราบยาเสพติด
คณะพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียง ณ เขตภาษีเจริญ และเขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
'จุลพันธ์' ควง 'ขวัญจิรา' เขตมีนบุรี ชูยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี
‘จุลพันธ์’ ควง ‘ขวัญจิรา’ เดินหาเสียงตลาดเมืองมีน ชูเสนอ ‘พ.ร.บ.การกู้ภัยแห่งชาติ’ ยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี
‘อัครนันท์’ ลุยเคาะประตูบ้าน เขต 1 กาญจนบุรี ชูประกันกำไรเกษตร 30%
นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 1 เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย ตลอดทั้งวันลงพื้นที่หาเสียง ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง กาญจนบุรี นั่งมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง เดินเท้าเคาะประตูบ้าน พบพี่น้องประชาชน
'เทวัญ' ลุยตลาดสดช่วยหาเสียง ผู้สมัคร สส.โคราช เขต 1 มั่นใจทวงคืนเก้าอี้จากพรรคส้มได้
นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 1 นครราชสีมา หมายเลข 11 พรรคเพื่อไทย ได้เดินหาเสียงพบปะพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนที่เดินจับจ่ายในตลาดย่าโม , ตลาดป๋องแป๋ง และตลาดเซฟวัน
'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

