
‘ราเมศ’ แจง ปชป.ยุคเฉลิมชัย กำลังทำทุกอย่างให้ดีขึ้น กระตุกต่อมสำนึก ‘เชาว์’ อย่าพูดให้พรรคเสียหาย แต่น้อมรับฟังคำวิจารณ์
8 เม.ย.2567-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณีนายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกปชป. กล่าวหาพรรคปชป.ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจะเห็นการพูดจาของนายเชาว์ ทำให้เกิดความเสียหายอยู่บ่อยครั้ง คนเราถ้านักเลงจริงไม่ควรทำเช่นนี้ ถ้ากล้าหาญจริงเป็นลูกผู้ชายจริงต้องเข้ามาคุยกันในพรรค เชื่อว่าคนที่มีการศึกษาดูออกว่าการแสดงออกแบบใดจะส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อพรรค
นายราเมศกล่าวว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคตามกระบวนการเมื่อเข้ามาก็มีความตั้งใจที่จะทำงานฟื้นฟูพัฒนาพรรคให้ดีขึ้น เปิดกว้างให้คนรุ่นใหม่ๆ ได้เข้ามา ยุทธศาสตร์พรรคและนโยบายพรรควางหลักไว้ให้มีการทำพื้นที่โดยละเอียดเพื่อมากำหนดเป็นยุทธศาสตร์จังหวัด ยุทธศาสตร์ภาค และนำไปสู่การกำหนดนโยบายที่ชัดเจนตรงตามความต้องการของประชาชน ในแต่ละพื้นที่ การสื่อสารกับมวลชนผ่านโซเชียลก็มีความเปลี่ยนแปลง ขณะนี้ทุกจังหวัดทุกเขตเลือกตั้งมีการเชื่อมโยงการสื่อสารผ่านทุกช่องทาง รวมถึงการที่ประชาชนสะดวกในการเข้ามามีส่วนร่วมโดยการสมัครสมาชิกพรรคผ่านระบบออนไลน์ ทั้งหมดเป็นการทำงานในเชิงรุกทั้งสิ้น
นอกจากนี้ การแก้ข้อบังคับซึ่งอยู่ในกระบวนการนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ แก้เพื่อเปิดกว้างใครจะเข้ามามีส่วนร่วมเป็นผู้บริหารพรรคก่อนหน้านี้ต้องเป็นสมาชิกไม่น้อยกว่าห้าปี ก็แก้ไขให้เป็นสมาชิกเหลือแค่สองปี ก็สมัครเป็น กก.บห. ได้ สัดส่วนน้ำหนักคะแนนในการเลือกหัวหน้าพรรคก็แก้ไขจากเดิม สส.มีสัดส่วนคะแนน 70 ก็แก้เป็นเหลือ สัดส่วนคะแนน 40 เปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างกำลังทำให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆด้าน ต้องเปิดโอกาสให้กันในการทำงาน ผลการทำงานจะเป็นอย่างไรนั้นทุกคนต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว
“ไม่อยากไปให้ราคากับคำพูดที่ด้อยค่าพรรค และอย่ามาโต้ว่าพูดถึงนายเฉลิมชัย ไม่เกี่ยวกับพรรค คนโง่เท่านั้นที่คิดเช่นนี้ เพราะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คือความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คนปกติคนที่มีความรู้สึกมีสำนึกจะรู้ดีว่าคำพูดใดที่จะส่งผลกระทบต่อพรรค ทุกคนพร้อมรับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์อยู่แล้ว แต่ไม่ใช่คำพูดที่มีเจตนาทำให้พรรคเสียหาย แต่เข้าใจได้ว่าการกระทำคำพูดเช่นนี้ คือนิสัยใจคอที่มีมาแต่กำเนิด คงไม่มีใครไปห้ามหรือแก้ได้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น
อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อ
เทพไท ไม่แปลกใจ 'อภิสิทธิ์-ปชป.' ฉุดกระแสใต้คืนชีพ ห่วง สส.เขต โดนกระสุนดินดำเอาไปกิน
เทพไท ชี้ ผลการสำรวจของนิด้าโพล อาจวัดความนิยมของพรรคการเมือง และจะบ่งบอกถึงส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับส.ส.ในระบบเขต ยังเชื่อว่าพรรคการเมืองที่มีทรัพยากรพร้อม มีกระสุนดินดำเป็นจำนวนมาก และยิงเข้าเป้า ก็จะมีโอกาสชนะการเลือกตั้ง
ปชป. ขานรับกระแสดีภาคใต้ ลั่นพร้อมสร้างการเมืองสุจริต
“ประชาธิปัตย์” ขอขอบคุณ ความไว้วางใจที่คนไทยมอบให้ พร้อมสร้าง “การเมืองสุจริต” ทำงานด้วย “ความมืออาชีพ” ด้วยนโยบายที่ “ทำได้จริง” เปิดรับสมัคร สส. วันสุดท้ายของแคมเปญ “สส.ที่ดี คุณเองก็เป็นได้นะ”
นิด้าโพลชี้ ปชป. มาแรงในภาคใต้ คะแนนนิยม อภิสิทธิ์ นำ อนุทิน
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “กระแสการเมือง ภาคใต้” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18 - 24 พฤศจิกายน 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในภาคใต้ (จำนวน 14 จังหวัด ประกอบด้วย ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี
'อภิสิทธิ์' นำทีม ปชป. ลงเรือช่วยอพยพผู้ติดค้างในบ้าน พบปัญหาไร้ระบบประสานงาน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้บริหารพรรคบางส่วน อาทิ นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่ภาคใต้ นายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรค ตามภาระกอจ นายพงศกร ขวัญเมือง โ


