
9 เม.ย.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ท่าให้เปิดชื่อคนประสานขอเข้าร่วมรัฐบาล หลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.กลาโหม ออกมาระบุ มีการขอเข้าร่วมรัฐบาลผ่านคนอื่นเข้ามาว่า ต้องไปถามพรรคประชาธิปัตย์ และเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีการติดต่อผ่านตนเข้ามา
ถามย้ำว่าสรุปแล้วมีการประสานจากพรรคประชาธิปัตย์เข้ามาจริงหรือไม่ รองนายกฯ ปฏิเสธว่า ไม่มี ไม่ทราบ ต้องไปถามคนให้ข่าว พรรคประชาธิปัตย์บอกว่ามีอะไรก็ให้บอกมา ซึ่งตนก็เหมือนกัน ไม่มีปัญหาอะไร
ผู้สื่อข่าวถามว่าหากอยากล้มก้าวไกล จำเป็นต้องรวมพรรคการเมืองต่างเข้าเข้ามาให้หมดหรือไม่ นายภูมิธรรม ย้อนถามว่า คำว่าไปล้มก้าวไกลหมายความว่าอย่างไร เมื่อลงเลือกตั้งก็ต้องสู่กันทุกพรรค แต่ละพรรคก็ต้องเดินหน้าไปเพราะสมาชิกพรรคของตัวเองก็มีอยู่ การจะไปรวมหรือไม่รวมถือว่าผิดกฎหมายเพราะฮั้วไม่ได้ ซีกเดียวกันหรือไม่ซีกเดียวกันในการเลือกตั้งก็ต้องหยุดชั่วคราว เพราะการเลือกตั้งทุกคนต้องสู้ไม่มีใครหรอกลงสมัครเลือกตั้งแล้วยอมฮั้วให้คนชนะแล้วยอมแพ้ ทุกคนอยากได้ชัยชนะเพื่อผลักดันนโยบายของตัวเอง
เมื่อถามว่า 314 ถือว่ามั่นคงหรือยัง รองนายกฯกล่าวว่า นายกฯบอกว่ามั่นคงก็ต้องมั่นคง ส่วนเรื่องปรับครม.ก็ต้องถามนายกฯเพราะเป็นคนจรดปากกา ส่วนจะใกล้ถึงเวลาหรือยังก็ต้องไปถามนายกฯ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฟังจากปาก 'ธรรมนัส' ไม่มีดีล 'แดง-เขียว' หยอด 'ส้ม' ลืมเรื่องก่อนเลือกตั้งหมดแล้ว ศัตรูก็กลับมารักกันได้
ที่ชุมชนหลังวัดริมคลองนางหงส์ กทม. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหายหน้าห
ดร.อานนท์ ยกวลีของ ‘ท่านผู้หญิงพูนศุข’ ฝากถึงติ่งพี่มาร์ค!
ดร.อานนท์ ตั้งคำถามถึงผู้สนับสนุน “อภิสิทธิ์“ หลังออกมาโต้ตอบกรณีทหารเข้าช่วยอารักขาช่วงเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมองว่าการปกป้องในลักษณะดังกล่าวอาจทำให้ภาพลักษณ์
'หัวหน้า ปชป.' แนะวิธีดับไฟใต้! ต้องเดินหน้าพูดคุยควบคู่บังคับใช้กฎหมาย
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ การแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รัฐบาลต้องเดินหน้าพูดคุยควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมาย
ปชป.คึกถกแก้ท่วม-ติวงานสภา
"อภิสิทธิ์" ติวเข้มลูกพรรค กางยุทธศาสตร์ ปชป. ลุยงานสภาสมัยหน้า
ถึงคราวปชป. ขอตัวสส.ตรัง คดีเลี่ยงภาษี!
ประชาธิปัตย์โดนด้วย การเมืองสุจริตย้อนศรพรรคสีฟ้า ผบ.ตร.ทำหนังสือขอตัว สส.ตรัง "กฤตย์อิชย์" ดำเนินคดีเลี่ยงภาษีพฤหัสฯ นี้ "โสภณ" รับลูก
'ชวน-มาร์ค' นำทัพ ปชป. สักการะพระแม่ธรณี ดัน 'อนุชา' โค้งสุดท้ายชิงผู้ว่าฯกทม.
พรรคประชาธิปัตย์นำโดย “ชวน-อภิสิทธิ์” พร้อมแกนนำพรรค ร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายการหาเสียง สนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กท

