
'ธนกร' อวยพรคนไทยมีความสุขปีใหม่ไทยเดินทางปลอดภัยเมาไม่ขับขอฝ่ายค้าน อย่าจ้องดิสเครดิตรัฐบาล ชี้ แกนนำบางคน ให้ข้อมูลทำปชช.สับสน แนะ ทำงานสร้างสรรค์ยึดประโยชน์ประเทศ มั่นใจ สงกรานต์ ขับเคลื่อนท่องเที่ยวเติบโต ผลักเม็ดเงินเข้าระบบเศรษฐกิจดียิ่งขึ้น
12 เม.ย.2567 - นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ 2567 ปีใหม่ไทย ตนขอส่งมอบความรักและความปรารถนาดีมายังพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ รวมทั้งพี่น้องคนไทยในต่างประเทศทุกท่าน ขอน้อมอัญเชิญอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกท่านเคารพนับถือ โปรดดลบันดาลประทานพรให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขและสมหวังในสิ่งอันปรารถนาทุกประการ สำหรับพี่น้องประชาชนที่ออกเดินทางทั้งกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุข เดินทางปลอดภัย ที่สำคัญคือ ดื่มไม่ขับ
ทั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของรัฐบาล เชื่อว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ ของรัฐบาล รวมทั้งการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในซอฟพาว์เวอร์ไทยที่จะช่วยผลักเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้หลายกิจกรรม มีการขับเคลื่อนและเติบโต สร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจและประชาชนมากยิ่งขึ้น
“ช่วงที่รัฐบาลแถลงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็มีการออกมาให้ข้อมูลต่างๆ ของแกนนำฝ่ายค้านบางคน ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ไม่มั่นใจ จึงขออย่าจ้องดิสเครดิตรัฐบาล หรือ ลดทอนความเชื่อมั่น มองว่าควรเป็นฝ่ายค้านที่ทำหน้าที่อย่างสร้างสรรค์กว่านี้ ยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนมากกว่าเล่นเกมการเมือง“ นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โบว์' ซัดฝ่ายค้านชอบปั้นวาทกรรมแบ่งแยก 'นายทุน' กับ 'ประชาชน' ปมแขวะรัฐบาลรับฟัง CEO
รัฐบาลจัดงานหารือ 2 ชั่วโมง รับฟังความเห็น CEO จากทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อจะได้ส่งเสริมการแข่งขันกันได้เต็มศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ มีฝ่ายค้านบอกให้จัดงานฟังประชาชนบ้าง
'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'
'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง
'กธ.' ชงสภาฯ ตั้ง กมธ.สางที่ดินอุทยานทับซ้อนสาธารณูปโภค
'ดาชัย' เสนอญัตติชงสภาฯ ตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ปัญหาที่ดินอุทยานทับซ้อนสาธารณูปโภค ชี้ระบบราชการล่าช้าฉุดคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ห่างไกล
ปชน. จี้รัฐบาลตั้ง กมธ.วิสามัญชำแหละ พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน หวั่นปกปิดข้อมูล หนีตรวจสอบ
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วยนายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค และ นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยสส. จากพรรคประชาชนแถลงข่าวฝากข้อความถึงรัฐบาล ให้เห็นด้วยในการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบการใช้จ่ายเงินกู้ตาม พ.ร.ก. กู้เงิน 4 แสนล้านบาท
‘สมหมาย’ อัดฝ่ายค้านถอยหลังเข้าคลอง ขัดขวางกู้เงิน 4 แสนล้าน
นายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เขียนบทความที่มีชื่อว่า การถอยหลังเข้าคลองของพรรคการเมืองไทย โ
ประธานวิปรัฐบาล ขวางฝ่ายค้านจะเสนอญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญ ชำแหละ พรก.กู้เงิน
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทองพรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการประชุมร่วมวิป 4 ฝ่าย ประกอบด้วย ตัวแทนคณะรัฐมนตรี(ครม.) ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และวุฒิสภา

