'พิธา' ปลื้มเล่นคลื่นมนุษย์เรือนแสน สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว

‘พิธา’ ขึ้นเวทีถนนข้าวเหนียว นำนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติกว่า 1.5 แสนคน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์

15 เม.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่เวทีกลางถนนข้าวเหนียว เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคก้าวไกล ขึ้นเวทีนำนักท่องเที่ยวเริ่มกิจกรรมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ เป็นคืนที่ 2 ของการกำหนดจัดกิจกรรมท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ ระยะทาง 1.4 กม.

โดยนักท่องเที่ยวเมื่อทราบว่า นายพิธามาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ต่างพากันมาร่วมกิจกรรมและร่วมถ่ายภาพแบบเกาะติดขอบเวทีเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่กำหนดนายธีระศักดิ์ และนายพิธา ได้เริ่มทำการ ซอมหนึ่งครั้งก่อนจะร่วมกันเล่นจริงแบบไปกลับสามรอบ ก่อนทุกคนจะส่งเสียงไปทั่วบริเวณถนนข้าวเหนียว

อย่างไรก็ตามกิจกรรมคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ค่ำคืนที่สองนี้ มีจำนวนนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากกว่าคืนแรก โดยพบว่าจากการสำรวจมีนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์คืนที่สองกว่า 150,000 คน และคาดว่าในคืนวันที่ 15 เม.ย. ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม

“สงกรานต์ปีนี้ได้ตระเวนรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่มาแล้ว 4-5 ที่ ไม่ผิดหวัง อบอุ่นและสนุกสนาน เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ จ.อุดรธานี สนุกมาก ประชาชนยิ้มแย้มแจ่มใส และปีใหม่ไทยนี้ขอให้ทุกคนมีความสุข เที่ยวให้เต็มที่จะได้มีแรงกลับมาทำงานต่อหลังสงกรานต์ วันนี้จึงตั้งใจมาเพื่อร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ โดยเฉพาะสงกรานต์ได้ใกล้ชิดกับประชาชน ทำให้รู้สึกอบอุ่น โดย 1 ปี มี 1 ครั้ง ตอนนี้ทราบว่ามีนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์มา ต้องกลับไปทำงานเร็วหน่อย” นายพิธา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคส้ม ประกาศสู้ไม่ถอย แนะนำ 120 สส. พร้อมสร้างบทใหม่ความเปลี่ยนแปลง

พรรคประชาชน แนะนำ 120 สส.ทั่วประเทศ ทั้งแบบบัญชีรายชื่อและแบ่งเขต ในการเลือกตั้ง 2569 โดยระบุว่า พรรคประชาชนพร้อมเดินหน้าต่อ เราพร้อมเริ่มบทใหม่ของการเปลี่ยนแปลง

เอ้า…เฉลย! 'ปิยบุตร' เหตุทิ้งส้ม เพราะพรรคเปลี่ยนไป รวมศูนย์เป็นเผด็จการไม่ฟังใคร

ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า ในความรับรู้และการค้นคว้าศึกษาของผม ไม่มีทฤษฎีพรรคมวลชนจาก

'ภาคเอกชนภูเก็ต' ชงมาตรการเยียวยานักท่องเที่ยว เหตุสู้รบอิหร่าน

'ภาคเอกชนภูเก็ต' ชงมาตรการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ผลกระทบจากเหตุไม่สงบตะวันออกกลาง ยกเว้นค่าธรรมเนียมเลื่อน-ยกเลิกโรงแรม พร้อมเปิดอัตราค่าที่พักพิเศษ

'ปชน.' แถลงการณ์บี้รัฐบาล ลุย 3 ภารกิจรับมือเหตุอิหร่าน

พรรคประชาชน ออกแถลงการณ์เรื่องสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง : รัฐบาลต้องเดินหน้า 3 ภารกิจเพื่อคุ้มครองและปกป้องประโยชน์สูงสุดของประเทศไทยและประชาชน