'พิธา' ปลื้มเล่นคลื่นมนุษย์เรือนแสน สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว

‘พิธา’ ขึ้นเวทีถนนข้าวเหนียว นำนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติกว่า 1.5 แสนคน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์

15 เม.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่เวทีกลางถนนข้าวเหนียว เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคก้าวไกล ขึ้นเวทีนำนักท่องเที่ยวเริ่มกิจกรรมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ เป็นคืนที่ 2 ของการกำหนดจัดกิจกรรมท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ ระยะทาง 1.4 กม.

โดยนักท่องเที่ยวเมื่อทราบว่า นายพิธามาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ต่างพากันมาร่วมกิจกรรมและร่วมถ่ายภาพแบบเกาะติดขอบเวทีเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่กำหนดนายธีระศักดิ์ และนายพิธา ได้เริ่มทำการ ซอมหนึ่งครั้งก่อนจะร่วมกันเล่นจริงแบบไปกลับสามรอบ ก่อนทุกคนจะส่งเสียงไปทั่วบริเวณถนนข้าวเหนียว

อย่างไรก็ตามกิจกรรมคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ค่ำคืนที่สองนี้ มีจำนวนนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากกว่าคืนแรก โดยพบว่าจากการสำรวจมีนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์คืนที่สองกว่า 150,000 คน และคาดว่าในคืนวันที่ 15 เม.ย. ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม

“สงกรานต์ปีนี้ได้ตระเวนรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่มาแล้ว 4-5 ที่ ไม่ผิดหวัง อบอุ่นและสนุกสนาน เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ จ.อุดรธานี สนุกมาก ประชาชนยิ้มแย้มแจ่มใส และปีใหม่ไทยนี้ขอให้ทุกคนมีความสุข เที่ยวให้เต็มที่จะได้มีแรงกลับมาทำงานต่อหลังสงกรานต์ วันนี้จึงตั้งใจมาเพื่อร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ โดยเฉพาะสงกรานต์ได้ใกล้ชิดกับประชาชน ทำให้รู้สึกอบอุ่น โดย 1 ปี มี 1 ครั้ง ตอนนี้ทราบว่ามีนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์มา ต้องกลับไปทำงานเร็วหน่อย” นายพิธา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' โหนเวทีผู้นำเอเชีย ตีปี๊บ 'ก้าวไกล' สะพานเชื่อมลดขัดแย้งสังคมไทย

‘พิธา’ ถกเวทีความเป็นผู้นำแห่งเอเชีย ย้ำ ’ก้าวไกล’ เป็นสะพานเชื่อมช่องว่างของสังคม ลั่นความฝันคนไทย อยากได้ ‘การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต’

ฟันธง 'เศรษฐา' ไม่รอด ถึงเวลาทบทวน 'ดีลลับการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฟันธงล่วงหน้า เศรษฐารอดยาก ไม่เกี่ยวกับดีลการเมือง

'พิธา' โผล่เกาหลีใต้ ร่วมประชุมผู้นำระดับโลก โหน 10 ปี รัฐประหาร

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุม Asian Leadership Conference ร่วมกับผู้นำและอดีตผู้นำระดับโลกในสาขาต่างๆ ซึ่งในปีนี้เป็นการหารือหัวข้อนวัตกรรมของการเป็นผู้นำในสถานการณ์โลกปัจจุบันและอนาคตที่มีความไม่แน่นอนสูง

แฟนตัวยง! ‘เทพไท’ ส่งจม.เปิดผนึก แนะ ’ก้าวไกล’ เป็นขั้วการเมือง อย่ารอฮั้วระบอบทักษิณ

พรรคก้าวไกลจะต้องเตรียมพร้อมทางการเมืองอยู่ตลอดเวลา คัดตัวสรรหาคนผู้เหมาะสมลงแข่งขันในนามพรรคทุกสนาม

‘นิพิฏฐ์’ มองมุมการเมือง หรือ ‘ก้าวไกล’ จะก้าวพลาด กรณี ‘บุ้ง เนติพร’

ความตายที่มนุษย์ยอมรับ และ ให้เกียรติกัน คือ'ความตายในสงคราม' หากความตายของบุ้ง เป็นความตายในสงครามแห่งความเชื่อ เราก็ควรเคารพดวงวิญญาณของเธอ