'เศรษฐา' แพลมโผครม.นิ่งแล้ว ไม่มีแกว่ง อุบตอบเก้าอี้หดเหลือแค่ตำแหน่งนายกฯ

23 เม.ย.2567 - เมื่อเวลา 11.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าส่งรายชื่อบุคคลที่จะมาเป็นรัฐมนตรีถึงนายกฯ โดยนายกฯย้อนถามว่า “หรือครับ ไม่ทราบ” ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ร.อ. ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ว่าได้ส่งรายชื่อแล้ว นายเศรษฐา กล่าวว่า ต้องถามร.อ.ธรรมนัส เพราะยังไม่ได้รับ

เมื่อถามอีกว่าช่วงเวลาที่ดีในการปรับครม. ควรจะเป็นช่วงไหน นายกฯ กล่าวว่า เมื่อมีความพร้อมว่าจะปรับ เพื่อดูแลปัญหาของประชาชน ถามย้ำว่าการพิจารณา ต้องอิงกับงบประมาณของประเทศด้วยหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ไม่จำเป็น เมื่อถามต่อว่ามีโอกาสจะเลื่อนการปรับครม.ไปอีก 2 เดือนหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “เมื่อไหร่เหมาะสมที่ผมจะปรับ ท่านก็ทราบเอง”

ซักต่อว่านายกฯ มีแนวคิดที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพียงตำแหน่งเดียวหรือไม่ นายกฯ ยิ้มโดยไม่ตอบคำถาม และกล่าวเลี่ยงว่า ขอคำถามต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าแสดงว่าโผยังไม่นิ่ง ตอนนี้ยังแกว่งอยู่หรือไม่ นายเศรษฐา หัวเราะและกล่าวว่า ไม่มีแกว่ง ทุกอย่างนิ่งแล้ว และเป็นไปตามที่บอกไปว่า ถึงเวลาปรับเดี๋ยวก็จะปรับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ขอบคุณ 'พิชิต' โชว์สปิริตลาออก ยันไม่มีตำแหน่งปลอบใจ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพิชิต ชื่นบาน ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

'สุทิน' ชี้กองทัพไม่ขัดข้อง หากฝ่ายการเมืองอยากแก้ พ.ร.บ.กลาโหม

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ แสดงจุดยืน ครบรอบ 10 ปีรัฐประหารว่า เป็นการแสดง จุดยืนของพรรคการเมือง เรื่องประชาธิปไตย ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้ว

โฆษกก้าวไกล มอง 'สมชาย วงศ์สวัสดิ์' สมัครสว. หนีไม่พ้นครหาเอี่ยวพรรคการเมือง

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงการรับสมัครรับเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ว่า เป้าหมายเฉพาะหน้าที่อยากเห็นคือกระบวนการคัดเลือกเป็นไปด้วยความราบรื่น