25 เม.ย.2567 - เมื่อเวลา 13.50 น. นายชัยเกษม นิติสิริ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย เดินทางมาไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา ศาลยาย โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า การเดินทางมาไหว้วันนี้เกี่ยวอะไรกับการปรับ ครม.หรือไม่ โดยนายชัยเกษมปฏิเสธว่า ไม่มีอะไรเกี่ยวกับการปรับ ครม. ตนไปที่ไหนก็ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นั่น ไม่มีอะไรพิเศษ
เมื่อถามย้ำว่า ช่วงนี้มีข่าวปรับ ครม.จะไปนั่งที่ไหนหรือไม่ นายชัยเกษม ตอบว่า ตนไม่ชอบนั่ง ชอบเดิน ให้ช่วยอะไรก็ทำที่นั่น ถามอีกว่า ข่าวการปรับ ครม.ตอนนี้จะมีการสลับจากตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯหรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า เรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของตน จะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ไม่สามารถรู้ได้ เพราะเป็นเรื่องของพรรค ของผู้บริหาร ถ้าพรรคใช้ให้ทำอะไรก็ทำ ถ้าไม่ใช้ก็ไม่ทำ ตนอยู่สบายๆ ทำอะไรก็ขอให้มีความสุข เป็นคนง่ายๆ
ถามถึงกรณี ครม.เห็นชอบหลักการโครงการดิจิทัลวอลเล็ต แต่ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยังเห็นแย้งอยู่ ในฐานะนักกฎหมายมองว่าจะผ่านได้หรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า ต้องถามนักกฎหมายที่ดูแลเรื่องนี้ ตนไม่ได้ดูแลโดยตรง หากตอบอะไรไปอาจจะมีคนค้านมา ถ้าพูดสนับสนุนก็จะบอกว่าพวกเดียวกันถึงอย่างไรก็สนับสนุน แต่ถ้าพูดค้านก็จะมีคนบอกว่าอยู่ดีๆ ทำไมไปพูดตรงข้ามเช่นนั้น ดังนั้น ปล่อยให้คนรับผิดชอบเป็นคนพูด
ถามต่อว่า ในฐานะที่ปรึกษานายกฯมองว่า เรื่องนี้ต้องเดินต่อหรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า อะไรก็แล้วแต่ที่รัฐบาลกำหนดเป็นนโยบายต้องพยายามทำให้บรรลุ ไปได้ มีปัญหาอุปสรรคอะไรต้องแก้กันไป ไม่ใช่พูดไปเปล่าๆ แล้วไม่ให้ความสนใจกับมัน เราต้องทำเต็มที่ ตนเชื่อว่ามันน่าจะเดินต่อไปได้และประสบความสำเร็จ แต่ไม่ได้อยู่ที่ตน เพราะตนไม่ใช่ผู้รับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ใครทะลุเส้นชัย ใคร..นายกฯ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (33)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
หมดกัน! 'พท.' ขายของเก่าหาเสียงคนกรุงรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ลุยปราบยาเสพติด
คณะพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียง ณ เขตภาษีเจริญ และเขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
'จุลพันธ์' ควง 'ขวัญจิรา' เขตมีนบุรี ชูยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี
‘จุลพันธ์’ ควง ‘ขวัญจิรา’ เดินหาเสียงตลาดเมืองมีน ชูเสนอ ‘พ.ร.บ.การกู้ภัยแห่งชาติ’ ยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี
'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน
หนึ่งในพรรคการเมืองที่ถูกจับตามองในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็คือ "พรรคประชาธิปัตย์" หลังการคัมแบ็กกลับมาเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.อีกครั้งของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

