'เสริมศักดิ์' เตรียมเข้าพบนายกฯ สัญญาจะรีบศึกษางาน

30 เม.ย.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เรียกตน และน.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.วัฒนธรรม เข้าพบบนตึกไทยคู่ฟ้า ในเวลา 10.30 น. เพื่อหารือถึงการทำงานด้านการท่องเที่ยวและงานในกระทรวงวัฒนธรรม และรับทราบนโยบายจากนายกฯ ซึ่งส่วนตัวได้ทำการบ้านมาแล้วบางส่วนตามแผนงานที่กระทรวงการท่องเที่ยวได้วางไว้ จึงต้องรีบศึกษางานเพื่อจะทำให้เกิดความต่อเนื่อง

เมื่อถามว่างานกระทรวงการท่องเที่ยวฯถือว่าเป็นงานถนัดหรือไม่ นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า คิดว่าทำได้ ตนจะมุ่งมั่นทำงานในส่วนนี้เพราะถือว่าเป็นงานที่สร้างงานสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ประชาชน ซึ่งเนื้องานของกระทรวงวัฒนธรรมที่ตนเคยดำรงตำแหน่งอยู่ กับงานกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ซึ่งเป็นกระทรวงใหม่ถือว่ามีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถต่อยอดกันได้ เพราะกระทรวงวัฒนธรรมเป็นฐานของคำว่าซอฟต์พาวเวอร์และนำคุณค่ามาต่อยอดเกี่ยวข้องกับหลายกระทรวง ซึ่งตนจะมุ่งมั่นในการส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวให้มากที่สุดทำให้ประชาชนมีอาชีพมีรายได้ แก้จนตามนโยบายของรัฐบาล

ถามว่ากดดันหรือไม่ที่ต้องมาทำงานในส่วนของกระทรวงเศรษฐกิจหลักของประเทศ นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่กดดัน แต่รู้สึกภูมิใจที่นายกฯให้ความไว้วางใจว่าตนสามารถทำงานนี้ได้ เมื่อถามว่ามองเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งนี้อย่างไร ที่รัฐมนตรีบางคนแสดงความไม่พอใจ นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า การปรับครม.ทุกครั้งก็มีทั้งผู้ที่พอใจและไม่พอใจมาโดยตลอด

เมื่อถามว่ามองการสลับกระทรวงกับ น.ส.สุดาวรรณ อย่างไร นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า ในทางนโยบายแล้วคงต้องร่วมกันทำงาน ซึ่งล่าสุดยังไม่ได้มีการพูดคุยถึงการส่งมอบงานระหว่าง 2 กระทรวง เนื่องจากทั้งตนและน.ส.สุดาวรรณเพิ่งจะมาเจอกันในวันเดียวกันนี้ แต่ในเบื้องต้นตนมอง น.ส.สุดาวรรณ เหมือนลูก เหมือนน้อง ทำงานกันมาด้วยดีมาโดยตลอด และคงจะเป็นไปด้วยความราบรื่นเกื้อกูล สนับสนุนซึ่งกันและกันต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยันยังไม่ปรับ ครม. บอกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังรัฐบาลทำงานมา 4 เดือน ว่า “ไม่มี เอามาจากไหน เอามาจากรายการทีวีอีกแล้ว ไม่มีครับ ไม่มี ยังไม่มี นักข่าวก็ถามเองใช่ไหมว่าเพิ่งจะ 4 เดือน

'ลูกเนวิน' แตะเบรก 'ปรับ ครม.' ชี้ 4 เดือน ผลงานมีเยอะมาก ควรให้เวลา 1 ปีกำลังดี

นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณี กระแสข่าวเรียกร้องให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)  และปรับกลุ่มลูกเทพที่ไม่มีผลงานออก ว่า   สำหรับการปรับครม.

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'อนุทิน' เผยเรียก 'รมต.ภท.-พท.' รวมตัวบนตึกไทยฯ แค่กินโจ๊ก หลังสื่อถามแจ้งปรับครม.หรือไม่

ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าทำเนียบฯ เพื่อเตรียมเป็นประธานการประ

นายกฯ เตือนรัฐมนตรีโลกลืม ระวังหลุด ครม. บอกบางคนไม่ยอมสื่อสารก็ให้ปรับปรุงตัว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีผลสำรวจความคิดเห็นของนิด้าโพลคะแนนของตัวนายอนุทินและพรรคภูมิใจไทยลดลงว่า โพลเหมือนกระจกส่องตัวเอง วันนี้ต้องขอบคุณผู้ทำโพลและคนที่แสดงความคิดเห็นเราก็ต้องฟัง เราเคยป๊อปปูลาร์แล้วคะแนนมันน้อยลงแสดงว่าต้องมีปัญหาตรงไหน เราก็ต้องแก้ไขตรง เพราะตนสนใจโพลมาตลอด

'สุรศักดิ์' ยันปมแอร์การบินไทยถูกจับ เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่กระทบท่องเที่ยว-สายการบิน

ที่รัฐสภา นายสุรศักดิ์ เจริญพันธุ์วรกุล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีแอร์โฮสเตสถูกจับยาเสพติด ว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ