"เสี่ยเฮ้ง" บอกนั่งรมช.พาณิชย์ ไม่ซีเรียส หลังเคยนั่งว่าการ ลั่นทำงานเพื่อชาติ ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ชม "เศรษฐา"ทำงานถึงลูกถึงคน เหมือน"ลุงตู่"
3 พ.ค.2567 - เมื่อเวลา 15.13 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนปฏิบัติหน้าที่ ถึงการได้กลับเข้าทำเนียบรัฐบาลในรอบ 7 เดือน ว่า ได้กลับเข้ามาทำงานให้ประเทศชาติบ้านเมืองเหมือนเดิม
เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่จากได้เคยเป็นรัฐมนตรีว่าการแล้วต้องเปลี่ยนมาเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการ นายสุชาติ กล่าว เราทำงานเพื่อประเทศชาติไม่ใช่ทำงานเพื่อตัวเอง
ถามอีกว่า ไม่ได้มองว่าเป็นการลดชั้นใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เรามาทำงานในส่วนที่ประเทศชาติต้องการ เราไม่ได้มีตำแหน่งเพื่อตัวเราเสียหน่อย ไม่ได้ซีเรียสอะไร
เมื่อถามว่าต่อว่าจากที่เคยอยู่กระทรวงแรงงานแล้วเปลี่ยนมาเป็นกระทรวงพาณิชย์จะมีปัญหาการทำงานอะไรหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นการไปเรียนรู้กระทรวงด้านเศรษฐกิจอีกกระทรวงหนึ่ง ซึ่งทั้งสองกระทรวงก็มีความสัมพันธ์กัน เพราะหากแรงงานดีเกษตร ดีค้าขายดี ประเทศก็เจริญ ส่วนเรื่องการแบ่งงานในกระทรวงพาณิชย์นั้นตนยังไม่ได้คุยกับนายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกฯและรมว.พาณิขย์ ซึ่งก็อยู่ที่นายภูมิธรรมจะมอบหมายงานอะไรให้ทำ และตนก็อยากจะมาร่วมมือทำงานกับท่าน
ถามต่ออีกว่า รู้สึกเกร็งหรือไม่ที่เคยทำงานกับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯแล้วต้องมาทำงานกับรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่เลย เพราะนายเศรษฐาก็เป็นคนเก่งและมีความตั้งใจ แล้วตนก็ได้พบท่านมาแล้ว ได้ทานข้าวด้วยกันและได้คุยเรื่องวิสัยทัศน์ต่างๆ โดยนายเศรษฐา สไตล์การทำงานที่รวดเร็วถึงลูกถึงคน คล้ายๆกับพลเอกประยุทธ์ และนายเศรษฐาก็เป็นคนชัดเจน
เมื่อถามว่า มีความกังวลเรื่องคดีความต่างๆในช่วงที่เป็นรมว.แรงงานหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า สิ่งต่างๆที่ผ่านมาเป็นเรื่องของการกล่าวหา และข้อมูลก็ไม่มีชื่อตน ส่วนเรื่องที่อยู่ในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ก็ต้องมีการพิสูจน์หาข้อเท็จจริงว่ามีชื่อของตนหรือไม่มี หรือตนเกี่ยวหรือไม่เกี่ยว ซึ่งตนก็ไม่ได้ทำอะไรผิด และเชื่อในกระบวนการยุติธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รองนายกฯสุชาติ ชื่นชม โคราช ขานรับมาตรการป้องกัน PM2.5 รับซื้ออ้อยไฟไหม้ต่ำสุด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ติดตามการการดำเนินงานศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.)
รองนายกฯ สั่งเฝ้าระวังคราบน้ำมันเกาะราชาใหญ่ต่อเนื่อง เร่งป้องกันผลกระทบระบบนิเวศ-ท่องเที่ยวภูเก็ต
จากกรณีเรือสินค้า SEALLOYD ARC อับปางเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดคราบน้ำมันบางส่วนลอยกระจาย และถูกกระแสลมกับคลื่นซัดเข้าสู่บริเวณชายฝั่ง เกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต อย่างต่อเนื่อง
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
🛑LIVE แรงกระแทก ตอ.กลาง วัดกึ๋น...รัฐบาลอนุทิน!
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 2 รุม 1 สมรภูมิสะเทือนโลก
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2569

