‘อนุทิน’ ไม่หวั่น ‘ก้าวไกล’ ความนิยมอันดับหนึ่ง

27 พ.ค. 2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงผลการสำรวจความเห็นของสถาบันพระปกเกล้าที่ระบุว่า พรรคก้าวไกลได้รับความนิยมจากประชาชนมาเป็นอันดับหนึ่ง ขณะที่พรรคภูมิใจไทยมีคะแนนลดลงว่า ก็ดี ก็ต้องแสดงความยินดีกับพรรคก้าวไกลที่ความนิยมไม่ตกลงเลย และถือเป็นสัญญาณที่จะทำให้พรรคการเมืองอื่นต้องเร่งทำผลงานให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นมากขึ้น ก็ดีที่ผลโพลออกมาตอนนี้ ดีกว่าออกมาตอนใกล้เลือกตั้งแล้วแก้ไขอะไรไม่ทัน

เมื่อถามว่า ไม่มีความกังวลกับผลโพล ที่พบว่าหากเลือกตั้งวันนี้พรรคก้าวไกลจะได้ สส. 208 คน เพราะไม่ถึง 250 คนใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่ได้มองตรงนั้น ตนมองว่าทำไมเป็นพรรคการเมืองด้วยกัน มีสส. เหมือนกัน มีคนทำงานทางการเมืองเหมือนกัน แล้วทำไมบางพรรคได้ความนิยมมากขึ้น แล้วบางพรรคได้ความนิยมลดลง ซึ่งคำตอบมีอยู่อย่างเดียวคือ พรรคการเมืองที่คะแนนนิยมลดลง สงสัยยังทำงานหนักไม่พอ ยังทำผลงานไม่เข้าตาประชาชน ซึ่งเราก็ต้องเร่งทำงานให้เข้าตาประชาชนมากยิ่งขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ไล่เรียงเหตุผล 3 ข้อ โต้ 'กกต.' ปมยื่นยุบพรรคก้าวไกล

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีราชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับคดียุบพรรคก้าวไกล ว่า ผมขอกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง แถลงข่าววันนี้ยืนยันว่าการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค

'ก้าวไกล' ดิ้นสู้ งัดหลักฐานอ้างคำพูด ประธานกกต. ยอมรับไม่ได้ทำตามระเบียบยุบพรรค

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ​ขอให้ เรียกบัญชีรายชื่อพยานหลักฐานคดียุบพรรคก้าวไกลจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)