ก้าวไกลปลุกขวัญ แถลงแนวทางสู้คดีล้มล้างปกครอง

‘ก้าวไกล’ จ่อแถลงแนวทางสู้ ‘คดีล้มล้างการปกครอง 9 มิ.ย.นี้ ’พริษฐ์’ ยัน พรรคยังเป็นเอกภาพ เดินหน้าทำที่งานในสภาพ

2 มิ.ย.2567 – นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีการยื่นคำชี้แจงต่อสู้คดีล้มล้างการปกครองของพรรคก้าวไกลต่อศาลรัฐธรรมนูญ ว่า ตามกระบวนการเราจะยื่นในวันที่ 4 มิ.ย. คาดว่าจะมีการแถลงแนวทางการต่อสู้ รวมถึงการเผยแพร่เอกสาร ที่เราได้ยื่นต่อศาลในวันที่ 9 มิ.ย.

“ โดยแนวทางในการต่อสู้เราตั้งใจจะแถลงในวันนั้นทีเดียว ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ทำเต็มที่ในสิ่งที่เราทำได้ เพื่อยืนยันแนวทางการต่อสู้คดีของเรา โดยทั้งนี้ ทางสส. ของเราก็เตรียมงานในสภาอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน ทั้งในเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประชามติ และการประชุมงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568” นาพริษฐ์ ระบุ  

เมื่อถามว่าความรู้สึกของคนในพรรคทีมีต่อการสู้คดียังคงดีอยู่ใช่หรือไม่ นายพริษฐ์ กล่าวว่า เราก็ทำเต็มที่ในการปกป้องพรรค เรายังมองว่านี่คือภารกิจสำคัญที่ไม่ใช่เฉพาะการปกป้องพรรค แต่มันเป็นการยืนยันหลักการที่เราเห็นว่าถูกต้องอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราเสียสมาธิในการทำงานด้านอื่นๆ โดยเฉพาะงานในส่วนของสภา ขอยืนยันว่าเรายังคงเดินหน้าเต็มที่เป็นเอกภาพ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 'ป.ป.ช.' ชงเด็ดปีก 44 สส.ก้าวไกล

เลขาฯป.ป.ช. ปัดชงถกคดี อดีต 44 สส.ก้าวไกล เข้าชื่อแก้มาตรา 112 พรุ่งนี้  แต่เปิดทางประธาน ปปช.หยิบขึ้นเป็นวาระลับในที่ประชุมได้  ยันไม่เกี่ยวการเมืองหลังเลือกตั้ง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

'ไอติม' ยก 3 เหตุผลขั้นต่ำ หาก 'ปชน.' จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอนุทิน

ปชน.ชี้ไม่ประสงค์จะให้ห้วงเวลา 2 เดือนข้างหน้านี้ ต้องแลกมากับความเสียหายต่อผลประโยชน์กับประชาชนในมิติอื่น