'ชัยชนะ' ย้ำจุดยืน ปชป. นิรโทษไม่รวมคดี 112 ซัดเพื่อไทยเคลื่อนไหวช่วยนายใหญ่

“ชัยชนะ” ย้ำจุดยืนปชป. ค้านล้างผิดคดี112 ชี้ “หมอเชิดชัย” เคลื่อนไหวเจตนาชัดช่วยนายใหญ่แน่นอน ลั่น ยิ่งเคลื่อนยิ่งเกิดปัญหา เหตุทุกอย่างจบแล้วตั้งแต่ “ทักษิณ” โดนสั่งฟ้อง

3 มิ.ย.2567 - นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตรา พ.ร.บ.นิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เตรียมจะเสนอพรรคเพื่อไทยให้นิรโทษกรรมรวมความผิดในคดีมาตรา112 ว่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ชัดเจนว่าไม่เห็นด้วยที่จะนิรโทษกรรม มาตรา112 ที่เกี่ยวกับการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ การทุจริตเลือกตั้งและบริหารราชการแผ่นดิน แต่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมให้แก่คดีชุมนุมเรียกร้องทางการเมือง เช่น เสื้อเหลือง เสื้อแดง กปปส.ในทางอาญา และต้องคิดต่อไปด้วยว่าคดีทางแพ่งจะนิรโทษกรรมหรือไม่ อย่างไร ขอยืนยันไม่เห็นด้วยกับการล้างไพ่เซ็ตซีโรทั้งหมด เพราะถ้าทำเช่นนั้นเราจะตอบสังคมอย่างไร

เมื่อถามว่าการที่นพ.เชิดชัย ออกมาเคลื่อนไหวลักษณะนี้ มีเจตนาช่วยเหลือนายทักษิณ ชินวัตร ใช่หรือไม่ นายชัยชนะ กล่าวว่า ถูกต้อง แต่คิดว่าทุกอย่างจบไปตั้งแต่ที่นายทักษิณโดนฟ้อง เพราะดีลเปลี่ยนเนื่องจากนายทักษิณเคลื่อนไหวบ่อยเกินไป เป็นการทำผิดเงื่อนไข ถือว่าจากนี้สัญญาณการเมืองเปลี่ยน และการเมืองในสองเดือนน่าจะร้อนแรงขึ้น ฉะนั้น ไม่ว่านพ.เชิดชัย หรือจะเป็นพรรคเพื่อไทย ออกมาแบบนี้ยิ่งจะทำให้มีปัญหามากกว่าเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อยู่บำรุง’ อยู่บ้านป่า เลือกนายดูนํ้าใจ ‘เหลิม’ รอเพื่อไทยขับ ‘วัน’ เปิดตัว พปชร. 23 ก.ค.

"ทักษิณ" หอบหลานไปเลี้ยงที่เขาใหญ่ “อนุทิน” เปิดรีสอร์ตต้อนรับ ร่วมร้องเพลงสนุกสนาน "เหลิม-วัน" ซบพลังประชารัฐ ปิดดีล ของแท้ เปิดตัว 23 ก.ค. เผยสัมพันธ์

จับตาเปิดตัว 'วัน อยู่บำรุง' ซบพลังประชารัฐ 23 ก.ค.นี้ ยังมีไหลเข้าตามมาอีก

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟสบุ๊คระบุถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง เตรียมย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า ”ปิดดีล ของแท้....อังคารนี้ บ่ายสาม รอพี่หนุ่ม เปิดตัว... มีคนตามมาอีกเพียบ...งานนี้ของแท้..

เคลื่อนไหวทันควัน! 'กาโม่ อาชวิน' ทายาทอยู่บำรุง โพสต์ชี้แจงหลัง 'เฉลิม' จะพาเข้า พปชร.ด้วยกัน

นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือ กาโม่ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บุตรชายนายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากที่มีการได้กล่าวถึงชื่อผม

'เฉลิม' ยืนยันหอบตระกูล 'อยู่บำรุง' ย้ายซบพลังประชารัฐ แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เป็นเรื่องจริง 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ โดยตนรู้จักกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. มานานกว่า 30 ปี หากพรรคพท.มีมติขับ

'อิ๊งค์-ทักษิณ' พาครอบครัวเที่ยวสุดสัปดาห์ที่เขาใหญ่ 'อนุทิน' เปิดรีสอร์ต ต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับครอบครัว ได้ใช้ช่วงสุด