“ชัยชนะ” ย้ำจุดยืนปชป. ค้านล้างผิดคดี112 ชี้ “หมอเชิดชัย” เคลื่อนไหวเจตนาชัดช่วยนายใหญ่แน่นอน ลั่น ยิ่งเคลื่อนยิ่งเกิดปัญหา เหตุทุกอย่างจบแล้วตั้งแต่ “ทักษิณ” โดนสั่งฟ้อง
3 มิ.ย.2567 - นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตรา พ.ร.บ.นิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เตรียมจะเสนอพรรคเพื่อไทยให้นิรโทษกรรมรวมความผิดในคดีมาตรา112 ว่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ชัดเจนว่าไม่เห็นด้วยที่จะนิรโทษกรรม มาตรา112 ที่เกี่ยวกับการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ การทุจริตเลือกตั้งและบริหารราชการแผ่นดิน แต่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมให้แก่คดีชุมนุมเรียกร้องทางการเมือง เช่น เสื้อเหลือง เสื้อแดง กปปส.ในทางอาญา และต้องคิดต่อไปด้วยว่าคดีทางแพ่งจะนิรโทษกรรมหรือไม่ อย่างไร ขอยืนยันไม่เห็นด้วยกับการล้างไพ่เซ็ตซีโรทั้งหมด เพราะถ้าทำเช่นนั้นเราจะตอบสังคมอย่างไร
เมื่อถามว่าการที่นพ.เชิดชัย ออกมาเคลื่อนไหวลักษณะนี้ มีเจตนาช่วยเหลือนายทักษิณ ชินวัตร ใช่หรือไม่ นายชัยชนะ กล่าวว่า ถูกต้อง แต่คิดว่าทุกอย่างจบไปตั้งแต่ที่นายทักษิณโดนฟ้อง เพราะดีลเปลี่ยนเนื่องจากนายทักษิณเคลื่อนไหวบ่อยเกินไป เป็นการทำผิดเงื่อนไข ถือว่าจากนี้สัญญาณการเมืองเปลี่ยน และการเมืองในสองเดือนน่าจะร้อนแรงขึ้น ฉะนั้น ไม่ว่านพ.เชิดชัย หรือจะเป็นพรรคเพื่อไทย ออกมาแบบนี้ยิ่งจะทำให้มีปัญหามากกว่าเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ชัยชนะ' ยื่น กมธ.ปปง. สอบขบวนการลักลอบขนน้ำมัน เดือนละ 30 ล้านลิตร ไปเมียนมา
นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายดาชัย เอกปฐพี สส.ลำปาง พรรคกล้าธรรม ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบกรณีการลักลอบขนน้ำมัน
'ชัยชนะ' ฟาด 'เอกนิติ-ศุภจี' แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ เหน็บควรกินน้ำมันตับปลา สมองจะได้ดีขึ้น
นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ต้องให้พรรคประชาชนเป็นผู้ยื่น เมื่อไหร่ที่ฝ่ายค้านมีมติว่ายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมฝ่ายค้านก็จะนำเรื่องกลับหารือแต่ละพรรค ยืนยันว่ามีความพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งต้องดูไทม์ไลน์ว่าพรรคประชาชนกำหนดช่วงไหน เพราะเมื่อเปิดสภามา
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส

