ไม่เกินคาด! เพื่อไทยกุมเป้ารับได้เรื่องวิษณุนั่งที่ปรึกษาของนายกฯ

'ธเนศ' เผย สส.เพื่อไทยส่วนใหญ่รับได้ 'วิษณุ' ร่วมงานรัฐบาลหลังนายหญิงคนใหม่สั่ง

05 มิ.ย.2567 - นายธเนศ เครือรัตน์ สส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พูดทำความเข้าใจกับ สส.พรรคเพื่อไทย กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม เข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกฯเพื่อช่วยงานรัฐบาลว่า ยอมรับว่าประเด็นการรับตำแหน่งของนายวิษณุ ช่วงแรก สส.ก็มีการพูดคุยกันบ้างตามที่เป็นข่าว แต่เมื่อหัวหน้าพรรคมาพูดทำความเข้าใจ สส.ส่วนใหญ่ก็เข้าใจหัวหน้าพรรคและนายกฯ ตอนนี้กระแสดังกล่าวก็เงียบลงไป สส.ส่วนใหญ่เข้าใจและไม่ติดใจในประเด็นนี้ อาจจะมีแค่บางส่วนที่ยังคาใจอยู่แต่ไม่มาก เมื่อหัวหน้าพรรคระบุให้ สส.สามัคคีกัน เพราะพรรคกำลังเจอวิกฤติในหลายเรื่องทั้งวิกฤติศรัทธา วิกฤติข้อกฎหมาย ส่วนใหญ่ก็ยอมรับ

เมื่อถามว่าการที่นายวิษณุ เข้ามาช่วยงานรัฐบาลคิดว่าจะทำให้วิกฤติต่างๆ ผ่านไปได้หรือไม่ นายธเนศ กล่าวว่า ความเห็นส่วนตัวรู้จักนายวิษณุมานาน ท่านเก่งอยู่แล้วแต่ด้วยปัญหาสุขภาพก็ไม่แน่ใจว่าจะสามารถช่วยงานรัฐบาลได้เต็มที่เท่าเดิมหรือไม่ ส่วนที่นายวิษณุ ระบุถ้าค้านกันมากก็จะออกไปนั้น คิดว่าส่วนใหญ่เบาลงแล้วแต่ที่สุดแล้วก็ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของนายวิษณุเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

‘อัครนันท์’ ชูหาเสียงไม่รบกวนชุมชน ตั้งหลักคิดคุณภาพชีวิตมาก่อน

“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่

‘สมศักดิ์’ นำผู้สมัครเพื่อไทย 3 จังหวัด สักการะมหาราชก่อนจับเบอร์

“สมศักดิ์” นำผู้สมัคร สส. เพื่อไทย “ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก” สักการะมหาราชทั้ง 3 พระองค์ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช-ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลุยจับเบอร์สู้ศึกเลือกตั้ง