ไม่เกินคาด! เพื่อไทยกุมเป้ารับได้เรื่องวิษณุนั่งที่ปรึกษาของนายกฯ

'ธเนศ' เผย สส.เพื่อไทยส่วนใหญ่รับได้ 'วิษณุ' ร่วมงานรัฐบาลหลังนายหญิงคนใหม่สั่ง

05 มิ.ย.2567 - นายธเนศ เครือรัตน์ สส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พูดทำความเข้าใจกับ สส.พรรคเพื่อไทย กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม เข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกฯเพื่อช่วยงานรัฐบาลว่า ยอมรับว่าประเด็นการรับตำแหน่งของนายวิษณุ ช่วงแรก สส.ก็มีการพูดคุยกันบ้างตามที่เป็นข่าว แต่เมื่อหัวหน้าพรรคมาพูดทำความเข้าใจ สส.ส่วนใหญ่ก็เข้าใจหัวหน้าพรรคและนายกฯ ตอนนี้กระแสดังกล่าวก็เงียบลงไป สส.ส่วนใหญ่เข้าใจและไม่ติดใจในประเด็นนี้ อาจจะมีแค่บางส่วนที่ยังคาใจอยู่แต่ไม่มาก เมื่อหัวหน้าพรรคระบุให้ สส.สามัคคีกัน เพราะพรรคกำลังเจอวิกฤติในหลายเรื่องทั้งวิกฤติศรัทธา วิกฤติข้อกฎหมาย ส่วนใหญ่ก็ยอมรับ

เมื่อถามว่าการที่นายวิษณุ เข้ามาช่วยงานรัฐบาลคิดว่าจะทำให้วิกฤติต่างๆ ผ่านไปได้หรือไม่ นายธเนศ กล่าวว่า ความเห็นส่วนตัวรู้จักนายวิษณุมานาน ท่านเก่งอยู่แล้วแต่ด้วยปัญหาสุขภาพก็ไม่แน่ใจว่าจะสามารถช่วยงานรัฐบาลได้เต็มที่เท่าเดิมหรือไม่ ส่วนที่นายวิษณุ ระบุถ้าค้านกันมากก็จะออกไปนั้น คิดว่าส่วนใหญ่เบาลงแล้วแต่ที่สุดแล้วก็ต้องอยู่ที่การตัดสินใจของนายวิษณุเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยอ้าง 'งบกลาง' ยังมีพอใช้ฉุกเฉิน ดิจิทัลวอลเล็ตเอามาแค่ 4.3 หมื่นล้าน!

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ฝ่ายค้านตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีถึงการใช้งบกลาง 43,000 ล้านบ

โอกาสทอง! จับตา 'ทักษิณ-บริวาร' รอดทุกคดี

นายทักษิณ ชินวัตร เดินทางกลับประเทศไทย เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รับโทษตามคำพิพากษา ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการ

'รมต.เพื่อไทย' ยอมรับอึดอัด ต้องไปชี้แจงประชาชนไม่เอา 'ปุ๋ยคนละครึ่ง'

“ภูมิธรรม”​ เผยนายกฯ​เรียกประชุมรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยตามวงรอบปกติ​ ขณะที่สุทิน​ บอก​ เศรษฐา​ ย้ำทำงานสภาให้เป็นเอกภาพ

พท.รอปริร้าวแพแตก! เหตุ 'อุ๊งอิ๊ง' เลือกปฏิบัติตำหนิ 'วัน' ไม่สั่งสอน 'วรชัย'

'จตุพร' เทียบกรณี 'วัน'กับ'วรชัย'แปลกใจมีอะไรเบื้องหลัง 'อุ๊งอิ๊ง' ไม่เรียก 'วรชัย' ไปสั่งสอนทำเสียปกครอง เชื่อ'เฉลิม' เดือดสุดขีด ไม่มีทางเคลียร์กันจบ ระบุเพื่อไทยปริร้าวภายในหนักรอเพียงเวลาอนาคตต้องแยกจากกันครั้งใหญ่

'อุ๊งอิ๊ง' รับตำหนิ 'วัน อยู่บำรุง' ลั่นครั้งนี้ไม่ไปบ้านเฉลิมอีก หลังท้าขับพ้นเพื่อไทย

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายวัน อยู่บำรุง ประกาศลาออกจากการเป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีสาธารณสุขหลังจากพูดคุยกับน.ส.แพทองธาร ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรว่า ได้พูดคุยกันจริงๆ