ถกหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน เตรียมพบประชาชนปลาย มิ.ย. รวมถึงการทำหน้าที่ถกร่าง กม.ประชามติ-งบปี 2568
06 มิ.ย.2567 - ที่รัฐสภา นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมหัวพรรคฝ่ายค้านในวันนี้ ว่าเป็นการสรุปกิจกรรมฝ่ายค้านพบประชาชนในปลายเดือน มิ.ย.ที่จะไปพบประชาชนในภาคอีสาน
“จะมีการพูดถึงรายละเอียดในการทำกิจกรรม รวมทั้งจะได้มีการหารือถึงการเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 18-21 มิ.ย. ซึ่งจะมีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประชามติ และร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจ๊เจี๊ยบ' ฟาด 'เพื่อไทย' น่ารังเกียจ ไม่แก้รธน. ไม่นิรโทษกรรม ไม่ปฎิรูปศาล ไม่กล้าแตะกองทัพ
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่แก้รธน. ไม่นิรโทษกรรม ไม่ปฎิรูปศาลไม่กล้าแตะกองทัพ ความน่ารังเกียจครั้งที่นับไม่ถ้วนของ #เพื่อไทย
พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติบี้ถอนร่างกาสิโน-ประชามติแก้ รธน.ส่วนอภิปรายรอดูก่อน!
'พรรคร่วมฝ่ายค้าน' ได้ข้อสรุป 4 ประเด็นหลัก ปลดล็อกประเทศ ย้ำ 'รัฐบาล' ต้องถอนร่างกาสิโนไม่นำกลับเข้าสภาอีก เดินหน้าทำประชามติแก้ รธน. นิรโทษกรรมยังเห็นต่าง 'ซักฟอก' รอประเมินสถานการณ์อีกครั้ง
จมปลัก! ชัยธวัชโทษ 'รัฐประหาร-ชนชั้นนำ' ทำสถานการณ์ร้อนแรง
'ชัยธวัช' ชี้สถานการณ์การเมืองแรงตอนนี้ ไม่ได้เกิดจาก 'ตระกูลชิน' แต่เป็น 'คณะรัฐประหาร-ชนชั้นนำ' ชวนสร้างการเมือง เพื่อคนส่วนใหญ่ของชาติ
'เท้ง'ร่ายหลักเศรษฐศาสตร์บอก ศก.อีสานเหมือนผู้ป่วยโควิดเรื้อรัง
'ผู้นำฝ่ายค้านฯ' เปิดเวที 'เศรษฐกิจอีสานในสงครามการค้าโลก' มองไทย เหมือนผู้ป่วยโควิดเรื้อรังยังไม่ฟื้นตัว ชี้ หากรัฐบาลยังดำเนินนโยบายตามเดิม แม้แจกเงินหมื่นก็ไม่ช่วยอะไร
'หัวหน้าเท้ง' ชงยุทธศาสตร์ 5 เสาร์ให้รัฐบาลปรับใช้ในเกมสงครามการค้า!
'ณัฐพงษ์' ปาฐกถาวางตำแหน่งใหม่เศรษฐกิจไทยในสงครามการค้า เสนอ 5 เสาร์ 'เจรจา-กระชับ-รับมือ-เยียวยา-ลงทุน' ดำเนินการคู่ขนาน พร้อมส่งข้อเสนอที่ดีที่สุดไปยัง 'ทีมไทยแลนด์' ใช้เจรจากับสหรัฐ
‘ชัยธวัช’ ซัด ‘ทักษิณ’ ปรามาส ’เท้ง’ ลั่นถ้าก้าวไกลเป็นนายกฯ คงไม่มีทางกลับบ้านมาเท่ๆ
'ชัยธวัช' บอก 'ทักษิณ' คงลืมข้อเท็จจริงไป หลังพาดพิง 'ปชน.'-ปรามาส 'ณัฐพงษ์' โต้ อย่าบิดเบือนกล่าวหาพะวง 'ม.112' เลยตั้งรัฐบาลไม่ได้ ทั้งที่หลายพรรคการเมืองรวมหัวสกัด ขอรอฟังผลคดี ชั้น 14 ลั่น 'ถ้าก้าวไกลเป็นนายกฯ' คงไม่มีทางกลับได้กลับมาเท่ๆ แบบนี้ เชื่อมีโอกาสชนะศึก 'นายกฯ เล็ก เชียงใหม่


