'นิพิฏฐ์' ย้ำ 'ทักษิณ' ไม่ติดคุก ทำลายกระบวนการยุติธรรมอย่างร้ายแรง

8 มิ.ย.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กดังนี้

-ว่าตามจริง ผมถอดหัวโขนนักการเมืองหมดแล้ว ผมใส่หัวโขนเป็นนักกฎหมายอย่างเดียว

- 4 วัน ในกทม.วุ่นวายพอสมควร นัดคนนั้น คนนี้ จนจบภาระกิจ ก็กลับใต้

- เย็นวันไหนพอมีเวลา ก็นัดดื่ม-กิน กับคนรู้ใจ พอครึ้มอกครึ้มใจ ให้หายคิดถึง ใครพูดเรื่องการเมือง ผมก็ได้แต่นั่งยิ้ม

- แต่ผมก็ไม่วายแวะไปปราศรัยให้น้องๆ คปท.ที่สะพานชมัยมรุเชฐ อยู่คืนหนึ่ง

- เรื่องการชุมนุมที่สะพานชมัยมรุเชฐ กรณีคุณทักษิณชั้น 14 รพ.ตำรวจ ผมก็ไปในฐานะนักกฎหมาย เพราะผมเชื่อว่า การที่คุณทักษิณไม่ติดคุกเลย ทำลายกระบวนการยุติธรรมอย่างร้ายแรง เรื่องนี้ผมยังละวางไม่ได้

- บรรดานักกฎหมาย ไม่ว่า ตำรวจ,ทนายความ, อัยการ,องค์กรอิสระ ,ตุลาการ เขาคงคิดว่า การที่คุณทักษิณไม่ติดคุกเลย เป็นเรื่องปรกติ เขาจึงอยู่เฉยกันทั้งประเทศ

- ประเทศนี้ คงมีผมเพียงคนเดียวที่เป็นนักกฎหมาย ที่ยังตามเรื่องนี้อยู่ นักกฎหมายคนอื่นเขากินแสงกันอยู่ตามสื่อต่างๆ

- ไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียด คุณทักษิณ เป็นการส่วนตัวเลย แต่คิดว่า เรื่องนี้ทำลายหลักการของบ้านเมือง หรือ บ้านเมืองเราไม่ต้องคิดถึงหลักการอะไรกันอีกแล้ว... หรือผมอาจคิดผิด...หรือผมกำลังหลงทางก็เป็นได้ .. แต่เอาเถอะไม่เป็นไร ขอให้ได้ทำตามหลักการที่คิดว่าถูกก็พอแล้ว...

#ไม่รู้สิ กรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจ ผมว่า สุดท้ายเราชนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ขึ้นรถแห่ช่วยหาเสียงห้วยขวาง-วังทองหลาง ขอคะแนนคนกรุงวันสุดท้าย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ตลาดประชาราษฎร์ บำเพ็ญ 24 เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัครสส.กทม. เขตห้วยขวาง-

โค้งสุดท้ายไทยก้าวใหม่ 'สุชัชวีร์' ลั่นจะพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียน!

ปราศรัยใหญ่พรรคไทยก้าวใหม่ ยืนยันจุดยืนทำการเมืองสร้างสรรค์ไม่ดูถูกใคร พร้อมเดิมพันครั้งสำคัญวันที่ 8 ก.พ. เพื่ออนาคตประเทศและลูกหลาน หากเลือกการเมืองแบบเดิม ประเทศคงไม่เปลี่ยนแปลง ลั่น หากนายกฯ ชื่อ ‘สุชัชวีร์’ จะพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียนอีกครั้ง

'ศุภจี' ขอโอกาสทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมหาแหล่งน้ำใหม่

"ศุภจี" ขอโอกาสต่ออายุงานทีมเศรษฐกิจ ภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมไปหาแหล่งน้ำใหม่ ชี้ไทยโตต่ำ พึ่งสหรัฐ-จีนหนัก ถ้ายังบอกว่าส่งออกไม่มีปัญหา

ปชป.วัดใจประชาชน 'อภิสิทธิ์' ลั่นเหลือคนเดียวก็จะพูดให้รัฐบาลขี้โกงล้มได้!

“อภิสิทธิ์” ประกาศลั่นวัดใจประชาชน  เวลาเหลือไม่มาก ต้องชนะ แม้แพ้เป็นฝ่ายค้าน เหลือคนเดียวก็จะพูดให้รัฐบาลขี้โกงล้มได้ จะสู้กับค