'จุรินทร์' ลุยหาเสียงช่วย 'อิสรพงษ์' ฉะหัดละอายใช้อำนาจรัฐเอาเปรียบพรรคอื่น

8 ม.ค.2565 - เมื่อเวลา 13.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายประกอบ รัตนพันธุ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายธีระชาติ ปางวิรุฬห์รักษ์ อดีตส.ส.ชุมพร นำทัพประชาธิปัตย์ลงพบปะประชาชนที่หน้าตลาดเทศบาลเมืองชุมพร เพื่อขอคะแนนสียงให้สนับสนุนนายอิสรพงษ์ มากอำไพ(ตาร์ท) ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส. เขต1 เบอร์1 โดยมีชาวบ้านมายืนรอต้อนรับและมอบดอกไม้เป็นกำลังใจด้วย ทั้งนี้ นายจุรินทร์ได้แวะพูดคุยกับเจ้าของห้างร้านต่างๆ พ่อค้า แม่ค้า มอเตอร์ไซค์รับจ้างตลอดทาง สอบถามชีวิตความเป็นอยู่และขอเสียงให้แก่นายอิสรพงษ์ ขณะที่ทีมงานหาเสียงชูป้าย ระบุว่า "เป็นกำลังใจให้ส.ส.ลูกหมี เลือกตาร์ท เบอร์ 1"

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา พรรคยังได้จัดเวทีปราศรัยที่อำเภอสวี นำโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค และ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมเขต 1 จังหวัดชุมพร ชนกับเวทีพรรคพลังประชารัฐ ที่นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ด้วย

นายจุรินทร์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 1 จังหวัดชุมพร ว่า จากการลงพื้นที่ได้เสียงตอบรับจากประชาชน ทั้งที่จังหวัดชุมพรและสงขลา เห็นได้จากประชาชนจำนวนมากตื่นตัวไปฟังปราศรัยเมื่อคืนที่ผ่านมา พรรคได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากคนใต้ เชื่อว่าผู้สมัครของเราทั้งสองเขตจะได้รับชัยชนะเข้ามา ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครนั้น ทุกพรรคการเมืองมีสิทธิ์ที่จะหาเสียง แต่นโยบายก็เป็นนโยบายร่วมกัน ส่วนที่บอกว่าขอส.ส. คนละครึ่งนั้น คงไม่ใช่ ประเด็นสำคัญ คือ ส.ส.ที่จะได้รับเลือกต้องมาจากสถาบันการเมืองที่ประชาชนมั่นใจว่าไม่เสียของ ประชาชนฝากผีฝากไข้ได้ในอนาคต ไม่ใช่เลือกตั้งครั้งหน้าไม่มีแล้ว ต้องไปหาที่พึ่งใหม่

ทั้งนี้นายอิสรพงษ์ เป็นคนรุ่นใหม่ มีคุณสมบัติเหมาะสมในการที่จะเข้าไปทำงาน ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดขาย การเลือกตั้งซ่อมที่ชุมพร เกิดจากอุบัติเหตุทางการเมืองกับนายชุมพล จุลใส (ลูกหมี) จำเป็นต้องพ้นจากส.ส. เพราะไปก่อการดีให้กับบ้านเมือง ทุกคนทราบดีในเรื่องนี้ ซึ่งนายอิสรพงษ์ เป็นตัวแทนของส.ส.ลูกหมี มั่นใจนายอิสรพงษ์จะดูแลประชาชนแทนส.ส.ลูกหมีได้

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงมีการใช้อำนาจรัฐ เสธ. ต. เข้ามาแทรกแซงในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ และเหตุการณ์ลอบยิงรถแห่หาเสียงของพรรคกล้า ว่า อำนาจไม่ใช่มีไว้เพื่อทำผิดกฏหมาย การมีอำนาจรัฐไม่ใช่มาใช้ในทางไม่ถูกต้อง หรือเอารัดเอาเปรียบใคร แต่ต้องตระหนักว่าแม้จะจับไม่ได้ไล่ไม่ทันก็ต้องระอาย และคิดด้วยว่าสมควรและเหมาสมหรือไม่ เพียงใด ซึ่งเป็นจิตสำนึกเฉพาะพรรค เฉพาะบุคคลไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งซ่อมหรือเลือกตั้งใหญ่ก็ตาม และไม่เชื่อว่าประชาชนอยากเห็นสิ่งเหล่านี้ ประชาชนไม่ได้สบายใจกับการใช้อำนาจรัฐในทางที่ไม่ถูก หรือรังแกพรรคการเมืองอื่น หรือมาข่มขืนใจให้เลือกพรรคโน้นพรรคนี้ ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพโดยเฉพาะประชาชนคนใต้มีการตื่นตัวทางการเมืองมาก เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพรรคกล้า ควรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเป็นเรื่องการเมือง เราไม่สามารถตอบแทนได้ว่าคือเรื่องอะไร ถ้าเป็นเรื่องการเมืองก็ต้องดูว่าการเมืองแบบไหน และใครเป็นคนทำ มองให้ลึกรอบด้าน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาคำตอบ ตนไม่ได้อยู่ในฐานะที่ตอบแทนได้ แต่ประเด็นสำคัญ คือไม่ต้องการเห็นการใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะเกิดจากการกระทำของใครก็ตาม อยากให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสงบ และให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สันติ' ตบปาก 'หมอชลน่าน' ดูถูกคนเพชรบูรณ์รับโปรยทาน นี่หรือความคิดหน.เพื่อไทย

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านนำเรื่องการจัดงานอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมืองว่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

'ภูมิใจไทย' เตรียมแก้ไขป้ายหาเสียงพักหนี้ 3 ปี แจงติดตั้งก่อนกฎเหล็ก 180 วัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ออกมา พรรคการเมืองต่างๆจะทำได้หรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ทำข้อแนะนำให้แก่สมาชิกและว่าที่ผู้สมัครทุกคนแล้ว

กกต. เร่งสอบป้ายบิ๊กป้อมที่เพชรบูรณ์ ชี้ใครเป็นรัฐบาลก็ทำ ออกกฎห้ามดูแลปชช.ไม่ได้

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยร้องขอให้ตรวจสอบป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานนะรักษาการนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในภาพมีรูปส.ส.

'สามารถ' เปิดใจทำไมหวนกลับมาเล่นการเมืองในเสื้อ 'รวมไทยสร้างชาติ' ทั้งที่เคยบอกจะวางมือ

'สามารถ มะลูลีม' เปิดใจเหตุร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ หวังใช้กฎหมายสร้างสวัสดิการนักกีฬาไทย พร้อมดูแลชาวมุสลิมต่อเนื่อง ระบุชอบพีระพันธุ์เพราะตั้งใจทำงานจริง

อีกแล้ว! เด็ก ปชป.ขยี้รัฐมนตรีภูมิใจไทยแก้ปัญหาเบี้ยวจ่ายเราเที่ยวด้วยกัน

'พิมพ์รพี' แฉ 'เราเที่ยวด้วยกัน' เบี้ยวจ่ายผู้ประกอบการเกาะลันตา อ้างเหตุเอกสารไม่ครบ ทั้งที่ไม่รู้ต้องการเอกสารอะไร บี้ 'รมว.ท่องเที่ยว' แก้ปัญหาด่วน

'แรมโบ้' ยันรัฐบาลกู้เพื่อประโยชน์ปชช. ย้อน 'แม้ว' กู้มาโกงพอโดนคุกแล้วโกยอ้าว!

'แรมโบ้' ฟาด 'ทักษิณ' รัฐบาลเพิ่มเพดานกองทุนน้ำมัน เพื่อประโยชน์ประชาชน ใช้เงินคุ้มค่า ไม่ได้กู้ มาโกง เหมือนใครบางคน ที่โกงจนรวยแล้วเผ่นหนีตูดแลบ ออกนอกประเทศกลับประเทศไม่ได้ตราบเท่าทุกวันนี้