
“เศรษฐา” แจง ไม่มีแนวคิดแก้รธน. โละ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ บอกเลอะเทอะ เรื่องใหญ่ขนาดนี้ตัวเองต้องรู้ มองเรื่องเกมารเมือง
23 มิ.ย.2567 – เมื่อเวลา 14.30 น. ที่บริเวณจุดก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 จ.ชลบุรี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาเปิดเผยว่าการแก้รัฐธรรมนูญครั้งนี้มีความพยายามจะไม่ให้มีสส.บัญชีรายชื่อ เพื่อสกัดพรรคก้าวไกล นายเศรษฐา กล่าวว่า เอาข่าวมาจากไหน ตนเองไม่ทราบ คงเป็นเรื่องของเกมการเมืองมั้ง รัฐมนตรีเราไม่เคยพูดเรื่องนี้เลยและไม่ได้อยู่ในวาระของการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย และอาจจะแก้เรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็ต้องผ่านรัฐสภาอยู่แล้ว
นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ผมในฐานะที่อยู่ในพรรคเพื่อไทยด้วย และทำงานในฝ่ายบริหาร ถ้าเกิดจะทำเรื่องใหญ่ขนาดนี้นี้ก็ต้องมีการพูดคุยกันในพรรคของเราเอง ซึ่งพอมาถึงในช่วงนี้นายกได้หันไปหานายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกฯและรมว.คมนาคม และนางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ในฐานะผู้ประสานงานวิปรัฐบาล พร้อมถามนางมนพรว่า ไม่มีใครพูดเรื่องนี้ใช่ไหม นางมนพร กล่าวยืนยันว่าไม่เคยมีใครพูด และตนเองก็คิดว่าไม่มีเรื่องนี้
เมื่อถามว่า การให้ข่าวลักษณะนี้เป็นการดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า คงเป็นธรรมดาของการเมืองที่มีความสับสนตนเองว่าตอนนี้เรามุ่งแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้ก็คงมีคำถามมาถึงตนเอง ตนเองก็ยืนต่อไปเรื่อยๆ แต่จะเห็นว่าสีหน้าของตนเองยิ้มแย้ม ตนเองคิดว่ามันไม่มีอะไรเลย รัฐมนตรีที่อยู่ตรงนี้ก็เป็นผู้ใหญ่ในพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี รมว.คมนาคม ก็อยู่กับพรรคมานาน ตอนตนเองตอบคำถามสื่อก็เหล่ตามองท่าน ท่านก็ยิ้มไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้หรอก เลอะเทอะครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอบคุณคนพัทลุงเลือก 'ปชป.' ปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 แม้ 3 เขตสอบตก
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนจังหวัดพัทลุง ที่ไว้วางใจเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในระบบบัญชีรายชื่อ
'ประธานคริส' ขอบคุณล้านเสียงเลือก 'พรรคเศรษฐกิจ' FC ถามหา 'พล.อ.รังษี'
'ประธานคริส' แถลงขอบคุณประชาชนเลือก 'พรรคเศรษฐกิจ' กว่าล้านเสียง ซัดเลือกตั้งโกง 100 เขต ชี้มีคนส่งข้อมูล- หลักฐานให้ เรียกร้อง กกต. จัดการ ด้านแฟนคลับคอมเมนต์ถาม 'พลเอกรังษี' หายไปไหน
พร้อมเป็นฝ่ายค้าน! 'มาร์ค' แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์เพิ่ม ยันลุยตรวจสอบเข้มข้น
‘มาร์ค’ แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่มหลายเท่าตัว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ยันพร้อมเป็นฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบเข้มข้น พร้อมร่วมรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขไร้ทุนเทา ยอมรับส้มแข็งแกร่งในพื้นที่กทม.
'มาร์ค' ขอบคุณคะแนนเสียง แฟนคลับหนุนทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ยอดเยี่ยม
“มาร์ค” โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง แฟนคลับแห่ส่งข้อความให้กำลังใจ พร้อมหนุนให้ทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านให้ยอดเยี่ยม ขณะที่บรรยากาศที่พรรคเงียบเหงา ไร้วี่แววแกนนำพรรคแถลง
'พล.อ.รังษี' แฉซื้อเสียงระบาดหนัก พุ่งหัวละ 5,000 บาท แจงข้อกังขา 'ประธานคริส' มีอำนาจเหนือพรรค
พล.อ.รังษี’แจงข้อกังขา 'ปานเทพ' ปม' ประธานคริส' มีอำนาจเหนือพรรค ยันลงปาร์ตี้ลิสต์ลำดับ 10 เป็นยุทธศาสตร์แบ่งงาน ‘บริหาร-นิติบัญญัติ’ ไม่ยึดติดอำนาจ หวังสร้างการเมืองใหม่ที่โปร่งใส พร้อมเปิดหน้าชนโค้งสุดท้าย แฉขบวนการซื้อเสียงระบาดหนักทั่วประเทศ พุ่งหัวละ 5,000 บาท คาดสะพัดกว่า 1.2 หมื่นล้าน ชี้เป็นเงิน ‘ธุรกิจสีเทา-สแกมเมอร์
'อดีต กกต.' จ่อเปิด 'สมชัยโพล' ทำนายผลเลือกตั้ง สส.
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "สมชัยโพล" โดยระบุว่า

