
25 มิ.ย.2567-ที่ทำเนียบรัฐบาล นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ออกจากราชการไว้ก่อน หลังคณะกรรมการกฤษฎีกาออกมาระบุว่าขั้นตอนการดำเนินการไม่ถูกต้อง ว่า ต้องรอคุยกับนายกรัฐมนตรีก่อน
ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนในการรอขึ้นทูลเกล้าฯ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อที่จะดำเนินการขั้นตอนให้ถูกต้องใช่หรือไม่ นางณัฐฏ์จารี กล่าวว่า ใช่ ต้องรอตรวจสอบขั้นตอนให้ถูกต้องก่อน เมื่อถามว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถกลับมาทำหน้าที่รอง ผบ.ตร.ได้ใช่หรือไม่ เพราะอยู่ในขั้นตอนการทำขั้นตอนให้ถูกต้องใช่หรือไม่ นางณัฐฏ์จารี กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ แต่เรื่องนี้จะคุยกับนายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกฯ
เมื่อถามถึงกรณี 40 สว. ยื่นถอดถอนนายกรัฐมนตรีกรณีแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี หลังศาลรัฐธรรมนูญ ขอพยานเพิ่มเติม นางณัฐฏ์จารี กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ และตนยังเป็นพยานเพียงปากเดียว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เช็ก 'ครม.อนุทิน 2' รอบสุดท้าย ก่อนทูลเกล้าฯ วันนี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเมื่อมาถึงนายกฯได้ขับรถยนต์ไฟฟ้าส่วนตัว มาที่ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
เปิด 2 คำถามประชามติชง กกต.ตัดสินใจ!
เปิด 2 คำถามประชามติจาก ครม. และรัฐสภา ชง กกต. จัดทำพร้อมเลือกตั้ง 8 กพ. 69 ยึดตามกฎหมาย มาตรา 11 ประกอบมาตรา 9 (2) และ(4) เนื่องจากประหยัดงบแผ่นดิน
เลขาฯครม. ระบุ ปม ‘ทักษิณ’ ขอพระราชทานอภัยโทษ เป็นเรื่องลับมาก
ทำเนียบรัฐบาล นางณัฐฎ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวถึงการขอพระราชทานอภัยโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนา
เลขาฯครม. เผย 'ครม.อิ๊งค์2' เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ 3 ก.ค. นี้
ที่ทำเนียบรัฐบาล นางณัฐฎ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการประกาศโปรดเกล้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดให
โผครม.สะดุดปมจริยธรรม!
เลขาฯ ครม.เผยส่งคุณสมบัติว่าที่ รมต.ให้หน่วยงานตรวจสอบแล้ว ปัดตอบเสร็จเมื่อไหร่
จบข่าว! เลขาฯครม. คอนเฟิร์ม กม.เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ไม่เข้าครม.วันนี้
ที่ทำเนียบรัฐบาล นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พ.ร.บ.การประกอ

