นายกฯ เมิน 'หญิงหน่อย' จี้ทำสัญญาไม่โละ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ บอกอย่าสร้างประเด็น

25 มิ.ย.2567 - เมื่อเวลา 11.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ออกมาระบุว่าพรรคเพื่อไทย มีแนวคิดที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ โล๊ะทิ้งสส.บัญชีรายชื่อให้เป็น สส.เขตทั้งหมด 500 คน ตรงนี้ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ว่า ได้พูดไปแล้ว ไม่เอาแล้ว หลายๆท่านและพรรคร่วมก็ออกมาพูดแล้ว เราไม่มีความตั้งใจตรงนั้น อย่าไปสร้างประเด็นทางการเมืองมาเลยดีกว่า ไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ออกมาบอกว่าถ้าไม่ใช่เรื่องจริงก็อยากให้นายกฯและเพื่อไทยออกมาทำสัญญาประชาคมว่าจะไม่แก้รัฐธรรมนูญในประเด็นดังกล่าว นายกฯ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ได้พูดไปแล้ว บอกไปแล้ว บอกว่าไม่ได้ทำและไม่มีความตั้งใจตรงนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง กทม. เขต 18 ‘ทนายน้ำมนต์’ ไทยสร้างไทย ชูนโยบายเศรษฐกิจ–สตรี

สนามเลือกตั้ง สส.กรุงเทพฯ เขต 18 มีผู้สมัครจากหลายพรรคเสนอแนวทางต่อประชาชน ขณะที่ “ทนายน้ำมนต์” พรรคไทยสร้างไทย ชูนโยบายเศรษฐกิจและสวัสดิการ พร้อมระบุเบอร์และสีบัตรเลือกตั้ง

🔴 LIVE ‘พล.ท.นันทเดช’ อ่านเลือกตั้ง‘69 เดิมพันประเทศ.. ‘อนุทิน’ ตอบโจทย์!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘พล.ท.นันทเดช’ อ่านเลือกตั้ง‘69 เดิมพันประเทศ.. ‘อนุทิน’ ตอบโจทย์!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ.2569

ไม่เอาเทาในสโลแกน เรื่องเทาในพรรคส้ม!

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังบังคับให้พรรคการเมืองทุกพรรคหันกลับมารับผลจากสิ่งที่ตัวเองสร้างไว้ ทั้งภาพลักษณ์ วิธีวางตัว และถ้อยคำที่ใช้สื่อสารกับสังคมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา