'พญ.เกศกมล' แจงจบหมอจาก 'แคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้' ไม่ใช่มหา’ลัยห้องแถว

'หมอเกศกมล' แจงวุฒิการศึกษาจริงจบจริง ยันไม่ใช่มหา'ลัยห้องแถว ตั้งใจเข้ามาเป็น สว.เพื่อสังคม อุบ!ชื่อตำแหน่งประธานในใจ ไม่หวั่นสภามีหลายสี ถ้ามารับใช้ ปชช.เชื่อทำงานร่วมกันได้

11 ก.ค.2567 - ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย สว.จากกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ได้คะแนนสูงสุด กล่าวถึงกรณีวุฒิการศึกษาของตนเองว่า ยืนยันว่าวุฒิการศึกษาที่ได้มาทั้งหมดเป็นของจริง จบจริงไม่มีการซื้อปริญญา มหาวิทยาลัยที่จบก็ไม่ใช่มหาวิทยาลัยห้องแถว ที่ก่อนหน้านี้ไม่ออกมาชี้แจง เพราะเกรงว่าจะผิดต่อระเบียบของ กกต. ซึ่งจริงๆ โดนตรวจสอบวุฒิการศึกษาตั้งแต่ระดับอำเภอแล้ว เราได้ชี้แจงเป็นเอกสารทั้งหมด ปริญญาที่ได้จากแคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้ และใบรับรองที่ได้จากกระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐอเมริกา และตัวแคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้จริงๆ ก็เป็นมหาวิทยาลัยจริงๆไม่ใช่ห้องแถวไม่มีการซื้อปริญญา

เมื่อถามว่าความตั้งใจที่จะมาทำหน้าที่ สว.พญ.เกศกมล กล่าวว่า จริงๆมีหลายด้านที่อยากทำ แต่ขอไปศึกษาและดูว่าจะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในกรรมาธิการไหน ซึ่งความตั้งใจที่มาลงสว.เพื่ออยากตอบแทนสังคม เพราะธุรกิจที่ทำค่อนข้างคงที่แล้ว จึงอยากทำเพื่อสังคม ในสภาโดยเริ่มต้นไปเป็นกรรมาธิการในรัฐสภา ช่วยเหลือสังคมมาเรื่อยๆเมื่อมีการรับสมัคร สว. จึงคิดว่าลองเอาตัวเองเข้ามาสมัครดู ถ้าเราเหมาะสมที่จะได้ ผู้สมัครทั้งหมดก็จะเลือกเรา ยืนยันว่า มาด้วยตนเองไม่มีกลุ่มไหนหนุนหลัง เป็นอิสระ

เมื่อถามถึงตำแหน่งประธานวุฒิสภา พญ.เกศกมล กล่าวว่า มีคิดไว้ในใจแล้ว ซึ่งมีในใจอยู่แล้ว แต่ขอฟังเสียงที่ประชุมก่อนว่าจะเป็นอย่างไร

ถามย้ำว่าคนที่เลือกไว้ในใจเป็น 2 ชื่อที่ปรากฏในสื่อใช่หรือไม่ กล่าวว่า ขอเก็บไว้ก่อน

เมื่อถามว่าตอนนี้มีการนัดพบกันเพื่อคุยเรื่องประธานได้มีการเข้ากลุ่มแล้วหรือยัง พญ.เกศกมล กล่าวว่า ยังไม่ได้รวม แค่อาจจะรู้จัก สว. ที่ได้รับเลือกในวันเลือก

ถามว่าหวั่นใจกับการทำงานหรือไม่เพราะขณะนี้มีการรวมกลุ่มของ สว. พญ.เกศกมล กล่าวว่า ที่บอกว่ามีหลายสีตนไม่กลัว ถ้าทุกสีมีความตั้งใจเหมือนกันที่จะมาทำงานรับใช้ประชาชน และไม่ทำให้แตกแยก คิดว่าเราสามารถทำงานร่วมกันได้แม้มีหลายสี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! 'สนธิญา' ยื่นกกต.สอบ 'นันทนา' แทรกแซงองค์กรอิสระ

'สนธิญา' ยื่นกกต.สอบ 'สว.นันทนา' ปมขอถอนแจ้งความคดีเลือกตั้ง อ้างเข้าข่ายแทรกแซงองค์กรอิสระ จี้ส่งศาลรธน.ชี้ขาดพ้นตำแหน่ง ซัด 'สมชัย' จัดเลือกตั้งจำลองดึงต่างชาติสังเกตการณ์เหมือนชักศึกเข้าบ้าน

ปธ.ศาลฎีกา ตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ 9 คน สอบสินบนทองคำ กรรมการ ป.ป.ช. 'วิชา มหาคุณ' ร่วมทีม

ปธ.ศาลฎีา แต่งตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ 9 คน สอบปมสินบนทองคำ 246 บาท 'เอกวิทย์ วัชชวัลคุ' กรรมการ ป.ป.ช. 'วิชา มหาคุณ' ร่วมทีมด้วย ให้เวลา 14 วัน ยื่นคำร้องคัดค้าน

กกต.สรุปยอดผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 37.8 ล้านคน คิดเป็น 71.42% บัตรเขย่งแค่ 3 ใบ

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ออกเอกสารชี้แจงข้อมูลการใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.) เป็นการทั่วไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ดังนี้

เด็กกล้าธรรมบอกทิศทางพรรคขึ้นกับ 'ธรรมนัส' ชี้นิ้ว!

'นเรศ' บอกทิศทาง 'กล้าธรรม' ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ ยันไร้งูเห่า สส.ทุกคนอยู่ข้าง 'ธรรมนัส' ปัดให้ความเห็นปมบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด เหตุอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบ

'ภูมิใจไทย' พาเหรดรับหนังสือรับรองนัดรายงานตัวสภา 6 มี.ค.

'ภูมิใจไทย' ตบเท้ารับหนังสือรับรอง สส.ที่กกต. เตรียมเข้ารายงานตัวสภา 6 มี.ค. 'สิริพงศ์' โยน กกต.ตอบปมโมฆะ ปัดคุยโควตารัฐมนตรี-ไม่รู้โผ ครม. ย้ำดีลพรรคร่วมยังไม่จบ ชี้ชะตาทั้งหมดอยู่ที่นายกฯ