'นเรศ' บอกทิศทาง 'กล้าธรรม' ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ ยันไร้งูเห่า สส.ทุกคนอยู่ข้าง 'ธรรมนัส' ปัดให้ความเห็นปมบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด เหตุอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบ
26 ก.พ.2569 - ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ สส.เชียงใหม่ เขต 9 พรรคกล้าธรรม เดินทางมารับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็น สส.ที่สำนักงาน กกต.
ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะมีงานอำลารัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายนเรศ กล่าวว่าไม่เห็นมีใครแจ้งอะไร ไม่มีอำลา ก็ไปทำงานตามปกติ และยังไม่ได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกฯ และ รมว.เกษตรฯ เพราะรีบมาที่ กกต.ก่อน โดยทิศทางของพรรคกล้าธรรม ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ทั้ง ร.อ.ธรรมนัส และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรค ส่วนข่าวงูเห่าสีเขียวนั้นไม่ทราบ
ส่วนการที่ กกต.รับรองผลเลือกตั้ง สส.เร็ว จะทำให้มีความชัดเจนต่าง ๆ เร็วขึ้นหรือไม่ นายนเรศ กล่าวว่า เป็นไปตามขั้นตอนของ กกต.เป็นเรื่องของระบบ กกต.ก็ว่าไป เราเป็น สส.ก็ปฏิบัติตามระเบียบ
เมื่อถามว่าสงสัยเรื่องบาร์โค้ดหรือคิวอาร์โค้ดหรือไม่ เนื่องจากเป็น สส. นายนเรศ กล่าวว่าขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ให้คำตอบดีกว่า ระบบมีอยู่แล้ว อยู่ในกระบวนการการตรวจสอบว่ากันไป สส.ปฏิบัติหน้าที่ไป
เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ที่บอกว่าไม่มีงูเห่าแสดงว่า ร.อ.ธรรมนัสอยู่อย่างไร สส.ทุกคนจะอยู่กับ ร.อ.ธรรมนัสใช่หรือไม่ นายนเรศ ตอบว่า "ครับ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จบวันนี้!ถอดถอน 5,925 รายชื่อทุจริตสอบเข้าท้องถิ่น
'วรศิษฎ์' ยัน กสถ. เคาะจบวันนี้ ถอดถอน 5,925 รายชื่อทุจริตสอบเข้าท้องถิ่น
แลนด์บริดจ์ยังไม่ตาย! รอคณะกรรมการศึกษาจัดทำแผนแม่บทพัฒนาภาคใต้ศึกษา 1 ปี
'สิริพงศ์' เผย 'คมนาคม' แจ้ง ครม.รับทราบ เตรียมตั้งคณะกรรมการศึกษาจัดทำแผนแม่บทพัฒนาภาคใต้ หวังเสร็จภายใน 1 ปี ให้ทันรัฐบาลนี้ คาดเสนอนายกฯแต่งตั้งได้สัปดาห์หน้า
เปิดถึง 30 ก.ย.นี้ขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการติดตั้ง Solar Rooftop
รัฐบาลเปิดรับขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการติดตั้ง Solar Rooftop ถึง 30 ก.ย.นี้ เดินหน้าพลังงานสะอาด ยกระดับมาตรฐานการติดตั้งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน
'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน
นายกฯย้อนปรับครม.ช้าๆ
“อนุทิน” อ้อนคนสุพรรณ ขอ สส. ยกจังหวัด ย้อนคำถามนักข่าวปรับ ครม.เร็วๆ นี้หรือไม่ ระบุปรับ ครม.ช้าๆ ชาวบ้านกรี๊ดนายกฯ ในดวงใจ “กรวีร์” ชี้ฝ่ายค้านปั่นกระแส หวังกดดัน
'อนุทิน' ชื่นชม สส.กล้าธรรม ร่วมยินดีงานวันเกิด 'ประภัตร' มีคนรักทั่วสุพรรณ ขอสื่ออย่าถามให้ทะเลาะกัน
"อนุทิน" ขอบคุณ สส.กล้าธรรม มีน้ำใจร่วมงานวันเกิด "ประภัตร" ขอสื่ออย่าถามให้เกิดประเด็นทะเลาะกัน ต้องถามให้มีความรักสามัคคีกัน

