'แรมโบ้' ยืนยันนายกฯไม่กลัวถูกอภิปรายฯหมูแพงชี้แจงได้ ฟาด 'หมอชลน่าน- ส.ส.เพื่อไทย' โหนกระแสหวังผลประโยชน์การเมืองตัวเอง แนะเคลียร์ปัญหาในพรรคจบก่อน ค่อยรีบอยากเป็นรัฐบาล
12 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะเอานายกฯออกจากตำแหน่ง ไม่ต้องรอวาระ 8 ปี จากกรณีหมูแพง พร้อมนำปัญหาเรื่องหมูยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 โดยนายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหาเนื้อหมูแพง และยังได้ทำงานร่วมกับทุกกระทรวง ทุกหน่วยงานเกี่ยวข้อง ล่าสุด ที่ประชุม ครม.นายกฯได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหาวิธีการแก้ไขปัญหาและได้อนุมัติงบประมาณสำหรับการแก้ไขปัญหานี้แล้ว
และที่หมอชลน่านจะนำเรื่องนี้ยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 และอาจจะอยู่ในเนื้อหาการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อเปิดสภาฯรอบใหม่นั้น ยืนยันว่านายกฯไม่กลัวถูกอภิปรายและชี้แจงข้อเท็จจริงทุกอย่างได้อยู่แล้ว
“เชื่อว่าหมอชลน่านเข้าใจสถานการณ์ประเทศขณะนี้เป็นอย่างดี ผมจึงขออย่านำทุกเรื่องมาโหนกระแสกล่าวหาโจมตีนายกฯและรัฐบาล เพื่อหวังว่าหากนายกฯหลุดจากตำแหน่ง พรรคเพื่อไทยจะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลแทน ทั้งนี้หากอยากเป็นมากขอให้รอครบเทอม รอเลือกตั้งครั้งหน้าตามกติกา โดยไม่ต้องรีบเพราะเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยคงยังไม่พร้อมเลือกตั้ง เห็นยังมีปัญหาภายในพรรคไม่จบ"
นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนที่น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความให้นายกฯออกจากห้องแอร์มาฟังปัญหาของประชาชนบ้างนั้น ตนยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯได้ลงพื้นที่ต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งแม้จะไม่ได้ออกไปเดินตลาดสำรวจราคาสินค้าด้วยตัวเอง แต่นายกฯ ได้ทราบสถานการณ์เป็นอย่างดี เรื่องนี้แทนที่เป็น ส.ส.ในพื้นที่ควรจะชี้แจงการทำงานของรัฐบาลให้กับพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดให้เข้าใจว่ารัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาหมูแพงให้ แต่กลับใช้โอกาสนี้เพื่อหวังผลประโยชน์ตัวเอง จึงต้องถามว่าเป็นห่วงประชาชนจริงหรือไม่
"ผมฝากผู้นำฝ่ายค้านหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ด้วยว่าปัญหาเรื่องโรคระบาดสัตว์ก็มีทุกรัฐบาล และก็แก้ไขกันตามภาวะเหตุที่เกิดเพื่อช่วยเหลือเยียวยาลดความเดือดร้อนให้ทุกฝ่ายทั้งผู้ประกอบการและประชาชน นายกฯมีความตั้งใจอย่างเต็มที่สั่งการไปถึงผู้รับผิดชอบและหน่วยงาน ให้เร่งดำเนินการโดยเร่งด่วนและยังสั่งตรวจสอบทุกข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่ได้รับรายงานมา ไม่เคยนิ่งนอนใจ ดังนั้นฝ่ายค้านไม่ควรหยิบเรื่องนี้มาเป็นประเด็นการเมืองจะดีกว่า
ปัญหาเรื่องการทุจริตโครงการจำนำข้าวทุกวันนี้ยังใช้หนี้กันไม่หมด เสียหายหลายแสนล้านไม่เห็นหมอชลน่านจะตีโพยตีพายอะไรเลย เรื่องหมูรัฐบาลแก้ไขได้อย่างแน่นอน ไม่จำเป็นที่จะต้องมาตั้งกระทู้หรืออภิปราย ขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลต้องดูแลช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ไม่มีเรื่องโกงกินงบประมาณทุกโครงการเหมือนรบ.ในอดีตอย่างแน่นอน" นายเสกสกลกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'
นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ


