'แรมโบ้' ยืนยันนายกฯไม่หวั่นซักฟอก ฟาด 'ชลน่าน-เพื่อแม้ว' โหนหมูหวังผลการเมือง

'แรมโบ้' ยืนยันนายกฯไม่กลัวถูกอภิปรายฯหมูแพงชี้แจงได้ ฟาด 'หมอชลน่าน- ส.ส.เพื่อไทย' โหนกระแสหวังผลประโยชน์การเมืองตัวเอง แนะเคลียร์ปัญหาในพรรคจบก่อน ค่อยรีบอยากเป็นรัฐบาล

12 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะเอานายกฯออกจากตำแหน่ง ไม่ต้องรอวาระ 8 ปี จากกรณีหมูแพง พร้อมนำปัญหาเรื่องหมูยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 โดยนายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหาเนื้อหมูแพง และยังได้ทำงานร่วมกับทุกกระทรวง ทุกหน่วยงานเกี่ยวข้อง ล่าสุด ที่ประชุม ครม.นายกฯได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหาวิธีการแก้ไขปัญหาและได้อนุมัติงบประมาณสำหรับการแก้ไขปัญหานี้แล้ว

และที่หมอชลน่านจะนำเรื่องนี้ยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 และอาจจะอยู่ในเนื้อหาการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อเปิดสภาฯรอบใหม่นั้น ยืนยันว่านายกฯไม่กลัวถูกอภิปรายและชี้แจงข้อเท็จจริงทุกอย่างได้อยู่แล้ว

“เชื่อว่าหมอชลน่านเข้าใจสถานการณ์ประเทศขณะนี้เป็นอย่างดี ผมจึงขออย่านำทุกเรื่องมาโหนกระแสกล่าวหาโจมตีนายกฯและรัฐบาล เพื่อหวังว่าหากนายกฯหลุดจากตำแหน่ง พรรคเพื่อไทยจะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลแทน ทั้งนี้หากอยากเป็นมากขอให้รอครบเทอม รอเลือกตั้งครั้งหน้าตามกติกา โดยไม่ต้องรีบเพราะเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยคงยังไม่พร้อมเลือกตั้ง เห็นยังมีปัญหาภายในพรรคไม่จบ"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนที่น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความให้นายกฯออกจากห้องแอร์มาฟังปัญหาของประชาชนบ้างนั้น ตนยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯได้ลงพื้นที่ต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งแม้จะไม่ได้ออกไปเดินตลาดสำรวจราคาสินค้าด้วยตัวเอง แต่นายกฯ ได้ทราบสถานการณ์เป็นอย่างดี เรื่องนี้แทนที่เป็น ส.ส.ในพื้นที่ควรจะชี้แจงการทำงานของรัฐบาลให้กับพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดให้เข้าใจว่ารัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาหมูแพงให้ แต่กลับใช้โอกาสนี้เพื่อหวังผลประโยชน์ตัวเอง จึงต้องถามว่าเป็นห่วงประชาชนจริงหรือไม่

"ผมฝากผู้นำฝ่ายค้านหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ด้วยว่าปัญหาเรื่องโรคระบาดสัตว์ก็มีทุกรัฐบาล และก็แก้ไขกันตามภาวะเหตุที่เกิดเพื่อช่วยเหลือเยียวยาลดความเดือดร้อนให้ทุกฝ่ายทั้งผู้ประกอบการและประชาชน นายกฯมีความตั้งใจอย่างเต็มที่สั่งการไปถึงผู้รับผิดชอบและหน่วยงาน ให้เร่งดำเนินการโดยเร่งด่วนและยังสั่งตรวจสอบทุกข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่ได้รับรายงานมา ไม่เคยนิ่งนอนใจ ดังนั้นฝ่ายค้านไม่ควรหยิบเรื่องนี้มาเป็นประเด็นการเมืองจะดีกว่า

ปัญหาเรื่องการทุจริตโครงการจำนำข้าวทุกวันนี้ยังใช้หนี้กันไม่หมด เสียหายหลายแสนล้านไม่เห็นหมอชลน่านจะตีโพยตีพายอะไรเลย เรื่องหมูรัฐบาลแก้ไขได้อย่างแน่นอน ไม่จำเป็นที่จะต้องมาตั้งกระทู้หรืออภิปราย ขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลต้องดูแลช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ไม่มีเรื่องโกงกินงบประมาณทุกโครงการเหมือนรบ.ในอดีตอย่างแน่นอน" นายเสกสกลกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (33)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

'ลุงตู่' ให้กำลังใจ 'นายกฯหนู' แนะแก้ปัญหาชายแดน ย้ำต้องอดทน

'นายกฯหนู' เจอ 'ลุงตู่' กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช ขอพรปีใหม่ 2569 องคมนตรีให้กำลังใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาชายแดน ขอให้อดทน

'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ

'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'