เก้าอี้รองประธานสภาฯคนใหม่ เป็นของพรรคภูมิใจไทย

8 ส.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า สำหรับตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ที่ต้องเลือกใหม่หลังจาก นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หลุดจากตำแหน่ง  จากสัดส่วนสส.ที่มีอยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล รองประธานสภาฯที่เข้ามาเพิ่ม จะเป็นของพรรคภูมิใจไทย แต่ด้วยจำนวน สส.ที่มีอยู่ตอนนี้ ตำแหน่งรองประธานสภาฯคนที่ 1 น่าจะเป็นของเพื่อไทย ซึ่งขณะนี้ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ทำหน้าที่รองประธานสภาฯคนที่ 2 อยู่ หากจะขยับให้นายพิเชษฐ์ ขึ้นมาเป็นรองประธานสภาฯคนที่ 1 นายพิเชษฐ์ ต้องลาออกแล้วเข้าสู่กระบวนการใหม่ ทำให้ขณะนี้แกนนำทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย ต้องหารือกันเพื่อให้ขั้นตอนในสภาฯราบรื่นที่สุด
 
ทางออกหนึ่งอาจให้พรรคภูมิใจไทย ทำหน้าที่รองประธานสภาฯคนที่ 1 ก็ได้ เพราะการทำหน้าที่ของรองประธานสภาฯคนที่ 1 และ 2 ในการควบคุมการประชุมไม่แตกต่างกัน หรือให้นายพิเชษฐ์ ลาออกจากการเป็นรองประธานสภาฯคนที่ 2 แล้วให้ สส.เลือกนายพิเชษฐ์ เข้ามาเป็นรองประธานสภาฯคนที่ 1 แล้วคนของพรรคภูมิใจไทย เป็นรองประธานสภาฯคนที่ 2 แทน ซึ่งผลจะเป็นอย่างไรอยู่ที่การหารือของแกนนำทั้ง 2 พรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป