
13 ส.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงจุดยืนของพรรคภูมิใจไทยต่อ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร (เอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์) ว่า การหารือของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลวานนี้ (12 ส.ค.) ตนไม่ทราบว่าได้ข้อสรุปอย่างไรต้องรอให้ตัวแทนพรรคภูมิใจไทยที่ได้ร่วมหารือมารายงานตนก่อน และต้องเอาร่างกฎหมายมาศึกษา ซึ่งนโยบายอะไรที่เป็นของรัฐบาลพรรคภูมิใจไทยก็พร้อมสนับสนุนถ้ามีการหารือกัน ซึ่งต้องถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ไม่ขัดต่อกฎหมายใดๆ รวมถึงต้องมีประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน
เมื่อถามว่า เบื้องต้นแกนนำรัฐบาลได้มีการหารือกันถึงโลเคชั่นที่จะเปิดเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์แล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยถึงขนาดนั้น ต้องรอตัวแทนของพรรคที่ได้ร่วมประชุมเมื่อวานรายงานผลมาก่อน เนื่องจากตนยังไม่ได้มีเวลาโทรเช็คกับตัวแทนพรรคที่เข้าร่วมประชุม
ถามว่า การเปิดกาสิโนถูกกฎหมายจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าใช่หรือไม่เนื่องจากที่ผ่านมากระทรวงมหาดไทยก็บุกจับได้หลายครั้ง นายอนุทิน กล่าวว่า อะไรที่ผิดกฎหมายขณะนี้ก็ต้องปราบปรามเป็นเรื่องปกติ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รอเช็กครม.ใหม่ เร่งร่างนโยบาย
นายกฯ ร่วมพิธีบวงสรวง “ตราแผ่นดิน” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง
'อนุทิน' เผยส่งรายชื่อ ครม. ตรวจสอบประวัติเรียบร้อยแล้ว
"อนุทิน" เผยส่งรายชื่อ ครม. สอบประวัติเรียบร้อยแล้ว แต่เปิดเผยไม่ได้ หลังสื่อถามมีชื่อ "ปกรณ์" ติดโผ รับหากใครมีปัญหาคุณสมบัติ ทำกระบวนการล่าช้าต้องยืดเวลาอีก 5 วัน เผยวิกฤตตะวันออกกลางอยู่ในร่างแถลงนโยบายรัฐบาล
'อนุทิน' อ้อมแอ้ม เหตุ 'บวรศักดิ์' หลุดโผ ครม. เลือก 'ปกรณ์' ดูกฎหมายแทน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ไม่มีชื่อนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้มีการพูดคุยกับนายบวรศักดิ์แล้วหรือไม่ โดยนายกฯย้อนถามว่า รู้ได้อย่างไร
ทุกปั๊มต้องมีนํ้ามัน นายกฯสั่งในสัปดาห์นี้ขายทุกสถานี/พิพัฒน์ไม่ฟันธงไอ้โม่ง
“อนุทิน” สั่งสัปดาห์นี้จะไม่มีสถานีบริการใดบอกว่าไม่มีน้ำมันขาย!
ครม.อนุทิน2ใกล้คลอด รอรับศึกหนักแถลงนโยบาย
คาดหมายกันทางการเมืองว่า อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อาจนำรายชื่อคณะรัฐมนตรี รัฐบาลอนุทิน 2 ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายภายในไม่เกินสุดสัปดาห์นี้
'บวรศักดิ์' สละเก้าอี้รองนายกฯ ครม.อนุทิน 2
“บวรศักดิ์” แจ้ง “อนุทิน” ไม่ขอรับตำแหน่งรองนายกฯ ในรัฐบาลชุดใหม่ โดยอ้างว่าอายุมากแล้ว

