13 ส.ค.2567 - ที่รัฐสภา นายชัยชนะ เดชเดโช สส. นครศรีธรรมราช และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่อง ต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เร่งดำเนินคดีทางอาญาข้อหา กับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ว่าเรื่องนี้ต้องถามกับนายมงคลกิตติ์เอง เพราะเรื่องนี้ต้องแบ่งออกเป็น 2 มุมคือความเห็นส่วนตัวกับความเห็นของพรรค หากเป็นความเห็นของพรรคต้องมาจากเสียงส่วนใหญ่ แต่หากเป็นการเรื่องส่วนตัวก็เป็นสิทธิ์ที่พึงกระทำได้
ส่วนจะทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคเสียหายหรือไม่ นายชัยชนะ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิที่ทุกคนจะร้องเรียนในฐานะประชาชน ซึ่งพรรคฯคงไม่ห้ามให้ใครไปยื่นในนามส่วนตัว ยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรคประชาชน และขอแสดงความยินดีกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ พร้อมเป็นกำลังใจให้เดินหน้าในการทำงานกอบกู้ระบอบประชาธิปไตย เพียงแต่จุดยืนที่ต่างกันคือพรรคประชาธิปัตย์ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขมาตรา 112 เพราะพรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บุคคลในครอบครัว! เดิมพันใหญ่ศึกซักฟอก เมื่อ 'ดีลแลกประเทศ' ปะทะ 'หลงประเทศ'
ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2568 แต่แท้จริงแล้ว สงครามความหมายได้เริ่มต้นขึ้นก่อนหน้านั้นแล้ว
สังเวย..เกมล้มยักษ์ l ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568
ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 52)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
ดร.ณัฏฐ์ ซัด ‘นันทนา’ เล่นเกมสองหน้า เบรก ‘สว.’ เลือกตุลาการศาลรธน.
ดร.ณัฏฐ์ นักกฎหมายมหาชน ซัด ‘สว.นันทนา’ เล่นเกมสองหน้า ยกปมฮั้ว เบือกสว.ให้ชะลอเห็นชอบว่าที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้เป็นอำนาจหน้าที่ สว. มีผลสมบูรณ์ ไม่ตกเป็นโมฆะ
กวีพี่คนดีร่ายกลอนกรีด ‘ฮีคนนั้น’ ให้ลูกหญิงยืนด้านหน้า ถ้าโดนฆ่าลูกตายก่อนพ่อนอนเฉย
เพจ P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความผ่านบทกลอน เรื่อง 'ฮีคนนั้น ( He who must not be named)'