15 ส.ค.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผา รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมได้หารือเรื่องการแต่งตั้งรักษาการนายกรัฐมนตรี และตำแหน่งอื่นที่เกี่ยวข้อง
ผู้สื่อข่าวถามว่า จุดยืนของพรรคพปชร.ยังสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะเสนอคนใดใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในช่วงเย็นวันนี้พรรคร่วมจะมีการแถลงข่าว ส่วนพรรคพปชร.ย้ำว่าเอาตามพรรคเพื่อไทยเสนอ
"สัดส่วนโควตารัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันยังเป็นเหมือนเดิม และรมต.คนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับผมก็ยังเป็นรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯอยู่"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LIVE เอะอะ ล้มกระดาน?? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
‘หนูไม่ใช่หมู’ ชัยชนะถล่มทลายและทิศทางอำนาจใหม่ของนายกฯ อนุทิน
การเปิดใจสัมภาษณ์สด ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ในรายการกรรมกรข่าว ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 69 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ
🛑LIVE สมการตั้งรัฐบาล ‘น้ำเงิน’ ไม่เอา’แดง’? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🛑LIVE ส้ม....หล่นตุ๊บ!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (37)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3 คือฉบับ

