ปชป. ซิ่ง 'จยย.' หาเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมชุมพร

‘ราเมศ’ ควง ‘อิสรพงษ์’ ลุยโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมชุมพร เร่งหาเสียงซ้อนมอเตอร์ไซค์เข้าถึงทุกบ้าน เผยชาวบ้านเห็นใจ ‘ลูกหมี’ เลือก ปชป. ไม่เอาพรรคดูถูกคนจน

14 ม.ค. 2565 – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง ได้กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยรณรงค์หาเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพรว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ในเขตนี้พรรคและผู้สมัครยังทุ่มเทหาเสียงกันอย่างเต็มที่ ผู้สมัครหมายเลข 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพร และตน ได้ร่วมกับ นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ใช้วิธีการในการพบปะประชาชน คือการใช้มอเตอร์ไซค์ไปพบประชาชนทุกบ้านเท่าที่เวลาจะเอื้ออำนวย แต่ได้ผลดีมากคือมีโอกาสพบปะใกล้ชิดพูดคุย เกือบทุกบ้านเห็นใจ “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพล จุลใส ที่ได้ออกไปต่อสู้ปกป้องให้กับบ้านเมืองแต่ท้ายที่สุดต้องหลุดจากการเป็นผู้แทนราษฏร นี่คือสิ่งที่ประชาชนมีความรู้สึกและจะแสดงพลังผ่านการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรค เป็นคนในพื้นที่เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่มีความรู้ความสามารถเข้าสภา

นายราเมศ กล่าวว่า ทั้งสองเขต คือเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพร และเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดสงขลา ที่น่ากังวลจนวินาทีสุดท้ายคือการหาเสียงที่ผิดไปจากเจตนารมย์ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง การใช้อำนาจรัฐ บีบบังคับเจ้าหน้าที่ ขณะนี้เวลานี้มีการใช้เจ้าหน้าที่นอกพื้นที่มาเพื่อใช้ทำงานประโยชน์ในการเลือกตั้งอย่างหนัก การใช้คำพูดปราศรัยหมิ่นน้ำใจชาวบ้าน ดูถูกคนจน เป็นสิ่งที่ชาวบ้านคนใต้รับไม่ได้มากที่สุด หลักความเป็นมนุษย์ที่มีความเท่าเทียมกัน คนจนก็มีค่ามีศักดิ์ศรี แต่หากคนที่เป็นผู้นำอาสามาทำงานเป็นตัวแทนประชาชนกลับดูถูกประชาชนดูถูกคนจน แล้ววันข้างหน้าจะดูแลประชาชนด้วยความจริงใจและเป็นธรรมได้อย่างไร เชื่อว่าประชาชนจะพร้อมใจกันแสดงพลังผ่านการเลือกตั้งซ่อมทั้งสองเขตอย่างแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง

'จุรินทร์' แนะปรับปรุงพรบ.ถวายความปลอดภัย ปี 60 ให้เพิ่มบทลงโทษ ย้ำนิรโทษต้องไม่รวม 112

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เสนอญัตติเรื่องถวายความปลอดภัยว่าเนื่องจากตนเองและพรรคประชาธิปัตย์ มีจุดยืนชัดเจน ในเรื่องของการให้ความสำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข