24 ส.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ระวังปลาหมอคางเหลี่ยม” ระบุว่าผมยืนข้าง เทพเจ้าทางการเมือง“ชวน หลีกภัย” แม้ผมมิใช่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว แต่เคยอาศัยร่มไม้ชายคาของพรรคประชาธิปัตย์ ทุกวันนี้ผมก็ยังนับถือ “ชวน หลีกภัย” เป็นดั่งเทพเจ้าทางการเมือง
ใครจะนับถือหรือไม่นับถือก็ไม่อาจบังคับฝืนใจกันได้ ผมมองวิบากกรรมในพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ก็ได้แต่ข่มใจว่า “ตถตา:เป็นเช่นนั้นเอง“
การผสมพันธุ์กับคุณทักษิณ ก็เหมือนเอา“ปลาหมอคางดำ” ลงบ่อเลี้ยงปลา ใครทำก็ต้องรับผิดชอบผลที่จะเกิดขึ้น ปลาหมอคางดำว่าร้ายแล้ว ยังสู้“ปลาหมอคางเหลี่ยม”ไม่ได้ วันที่ปลาหมอคางเหลี่ยม กินปลาที่เลี้ยงไว้หมดบ่อ วันนั้นจะรู้สึก แต่สายไปแล้ว คงเหลือแต่บ่อร้างไว้เป็นตำนานให้เล่าขาน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569
🔴 LIVE ไทยระทม! พิษของแพง วัดฝีมือกู้เศรษฐกิจรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยื้อเยื้อ..อยู่ยาก แรงกระแทกซัดรัฐบาล หนู2
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 1)
แม้ตามความเข้าใจในปัจจุบัน จะถือว่าสหราชอาณาจักรคือต้นแบบของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ (Constitutional Monarchy) แต่คำว่า ‘La monarchie constitutionnelle’
🔴 LIVE เชื่อมั่นรัฐบาลดิ่งเหว ลักหลับคนไทยขึ้นราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569
🔴 LIVE พิษพลังงาน ไม่ขาด..แต่แพง!! | ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569

