'เศรษฐา' ร่วมงานฉลอง 8 ทศวรรษความสัมพันธ์อินเดีย-ไทย บอกเชื่อใจ 'นายกฯอิ๊งค์' เป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง วิสัยทัศน์ทางธุรกิจเฉียบแหลม สามารถสานต่อความร่วมมือสองประเทศยิ่งขึ้น
28 ส.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา นายเศรษฐา ร่วมงานครบรอบ 80 ปี เฉลิมฉลอง 8 ทศวรรษของความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างอินเดียและไทย ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซึ่งจัดโดย หอการค้าอินเดีย-ไทย (ITCC-India-Thai Chamber of Commerce) เป็นส่วนหนึ่งของการยืนยันความสำเร็จของทั้งสองประเทศในการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าทวิภาคีตลอดระยะเวลา 80 ปีที่ผ่านมา และภายในงานมีการมอบรางวัล Lifetime Achievement Award ให้แก่ นายอาลก โลเฮีย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส เพื่อยกย่องผลงานอันโดดเด่นในฐานะผู้นำธุรกิจที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวไทยและชาวอินเดียด้วย
นายเศรษฐา กล่าวสุนทรพจน์ตอนหนึ่ง โดยเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างไทยและอินเดียตลอด 80 ปีที่ผ่านมา และเชื่อว่ามีโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเกิดจากความร่วมมือของทั้งสองประเทศในอนาคต แม้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยช่วงที่ผ่านมามีปัญหาด้านเสถียรภาพ แต่ก็ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศ และเชื่อใจว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง มีความสามารถ และมีวิสัยทัศน์ทางธุรกิจที่เฉียบแหลม จะสามารถจะสานต่อรากฐานความร่วมมือระหว่างไทยและอินเดียให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน
'จักรภพ' รายงานตัวสภาบอก 'ทักษิณ' แนะให้ทำเพื่อส่วนรวม!
'จักรภพ' รายงานตัวนั่ง สส.สมัยแรก เตรียมใช้เวทีสภาถ่ายทอดความจริงทางการเมือง ในร่างพ.ร.บ.นิรโทษ บอก 'ทักษิณ' แนะให้ทำเพื่อส่วนรวม เป็นสส.ต้องคิดถึงประวัติศาสตร์ อย่าคิดแต่ความนิยมวันนี้พรุ่งนี้
'อุ๊งอิ๊ง' โชว์ภาพพร้อมหน้าทั้งครอบครัว บอกสุดอบอุ่น หลังกลับมาจากใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม.
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Ing Shinawatra Forever ภาพครอบครัวชินวัตร
'จุลพันธ์' บอกเลิกถามเรื่อง 'ทักษิณ' ครอบงำเพื่อไทยได้แล้ว!
'จุลพันธ์' ยัน 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยวข้องกับ 'เพื่อไทย' แล้ว ชี้เลยจุดถูกตั้งคำถามเรื่องครอบงำ ลั่นพรรคมีแนวทางของตัวเอง
กำไลอีเอ็มยังคาเท้าทักษิณต่อ! จนกว่าได้รับใบบริสุทธิ์
'ทักษิณ' พ้นโทษทันทีจากพระราชทานอภัยโทษทั่วไป และจะปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการฯ 3 ฝ่ายภายใน 120 วันและต้องรอใบบริสุทธิ์ก่อน
'พินทองทา' น้ำตาคลอ 'คุณพ่อทักษิณ' พ้นโทษ!
'พินทองทา' น้ำตาคลอ บอก 'ครอบครัวชินวัตร' ปลาบปลื้ม 'คุณพ่อทักษิณ' พ้นโทษ ช่วงนี้อยู่บ้าน หลานเข้าหาหนาแน่น

